3 Lý Do Bạn Nên Học và Luyện Phát Âm Tiếng Anh

Thật sai lầm khi nghĩ rằng phát âm không quan trọng bằng các kỹ năng đọc, viết, nghe và nói. Phát âm là cầu nối giữa bạn và người nói tiếng Anh bản ngữ. Đó là điều đầu tiên mà mọi người chú ý về bạn, khi bạn bắt đầu nói. Nó liên quan trực tiếp đến bạn. Nếu không phát âm rõ ràng, thông điệp có thể bị bỏ sót hoặc gây khó hiểu. Người nghe thậm chí có thể bắt đầu cảm thấy thất vọng vì họ không hiểu những gì đang được nói!

Phát âm không phải là về việc loại bỏ giọng cũ của bạn. Đó là về việc làm cho âm thanh tiếng Anh của bạn rõ ràng và rành mạch, vì vậy không có sự nhầm lẫn về những gì bạn đang nói.

Phát âm là quan trọng. Đây là ba lý do tại sao:

Khi bạn học cách phát âm đúng, tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ hiểu hơn. Tiếng Anh của bạn nghe tự nhiên hơn và học nói tiếng Anh nhanh hơn.

Nó sẽ giúp bạn nghe tiếng Anh tốt hơn, bởi vì bạn sẽ học cách xác định và nhận biết những âm thanh mà người khác đang tạo ra.

Sự tự tin của bạn sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Khi bạn có thể truyền tải thông điệp của mình một cách rõ ràng (không hoàn hảo, nhưng rõ ràng) và bạn có thể hiểu những người nói tiếng Anh khác rõ ràng hơn, sự tự tin của bạn sẽ gia tăng. Bạn sẽ bắt đầu nhiều cuộc trò chuyện hơn, cũng chính là lúc bạn được thực hành nhiều hơn. Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

LUYỆN NÓI khác với LUYỆN PHÁT ÂM:

Phát âm là một kỹ năng hoàn toàn khác và nó cần được nghiên cứu cụ thể chú ý đặc biệt. Thật không may, nó không thường được dạy trong lớp học vì:

• Trường học tập trung quá nhiều vào kiểm tra (tập trung vào đọc, viết, nghe và nói) và không đủ tập trung vào cách tiếng Anh được sử dụng trong 'đời sống thực'. Tôi chưa tìm được trường trung học nào tập trung nhiều vào kiểm tra phát âm… Nhưng đó là điều ĐẦU TIÊN mà người bản ngữ sẽ chú ý khi họ nói chuyện với bạn.
  • Giáo viên trong lớp có thể không phải là người bản ngữ, vì vậy có thể khó dạy phát âm tiếng Anh một cách chính xác.
  • Học phát âm có đôi chút nhàm chán! (Nhưng có rất nhiều cách để làm cho việc luyện tập trở nên thú vị!)

Nhưng… Giống như đối với ngữ pháp, bạn PHẢI luyện tập và học cách phát âm. (Bạn có thể tải miễn phí 10 GB video dạy phát âm và giao tiếp tại đây).

Tôi nghĩ rằng việc học cách “nói đúng” quan trọng đến mức tôi cũng đã tạo ra chuyên đề miễn phí về phát âm dành cho bạn TẠI ĐÂY. Hãy chắc chắn rằng bạn có vé tham dự miễn phí chuyên đề này nhé.

KHÓA HỌC

LÀM CHỦ GIỌNG BẢN XỨ MỸ

(Khóa học giúp bạn tự phát âm từ mới
sở hữu phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp giọng Mỹ)