8 CÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HIỆU QUẢ

Thật tuyệt nếu bạn có thể tự học tiếng Anh tại nhà vì bạn sẽ không phải vội vã đến trung tâm tiếng Anh sau khi tan sở, cũng không mất một đồng chi phí nào cả. Nếu bạn đang có ý định tự học tiếng Anh thì trong bài viết này trung tâm tiếng Anh Emas sẽ gợi ý cho bạn 8 cách học tự tiếng Anh hiệu quả tại nhà

Thật tuyệt nếu bạn có thể tự học tiếng Anh tại nhà vì bạn sẽ không phải vội vã đến trung tâm tiếng Anh sau khi tan sở, cũng không mất một đồng chi phí nào cả. Nếu bạn đang có ý định tự học tiếng Anh thì trong bài viết này trung tâm tiếng Anh Emas sẽ gợi ý cho bạn 8 cách học tự tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

Tuy nhiên, trước khi trả lời câu hỏi làm thế nào để tự học tiếng Anh tại nhà thì chúng ta cần trả câu hỏi: "Tại sao khả năng tự học tiếng Anh tại nhà lại quan trọng?"

Thứ nhất, ngôn ngữ là thứ chúng ta phải học cả đời nên chúng ta không thể trong đợi hoàn toàn vào việc đi học ở trường hay các trung tâm. Trường học chỉ nên là nơi cung cấp kiến thức nền tảng và phương pháp để bạn có thể tự phát triển kỹ năng ngôn ngữ của mình. Thứ hai, mỗi người chuyên một lĩnh vực khác nhau nên các trung tâm khó mà có thể đáp ứng một cách chính xác nhu cầnu giao tiếp của từng học viên. Cuối cùng, nếu bạn có thể tự học tiếng Anh tại nhà thì bạn có thể chủ động thời gian không bỏ buổi như khi học vào thời gian cố định ở các trung tâm. Những người càng bận rộn thì càng nên biết phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà để có thể tự học bất kỳ nơi nào vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

 
Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, bạn có thể “ôm trọn” kho tài liệu tiếng Anh. Bạn có thể tự thiết kế lịch học cho riêng mình, học ở nhà, học lúc giải lao trên công ty,…và học bất cứ thời điểm, vị trí nào mà bạn muốn. Có thể bạn đang lên kế hoạch để tự học tiếng Anh, nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào thì 8 cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà dưới đây sẽ là động lực cho bạn thực hiện kế hoạch tự học ngay từ bây giờ.

Tham khảo 8 cách học tiếng Anh hiệu quả nhé!

1. Nghe nhạc tiếng Anh và thuộc lời bài hát

Âm nhạc là trong những kênh giúp con người cảm thụ nhanh nhất. Trong lúc bạn thư giãn với một ca khúc tiếng Anh yêu thích, thì bạn đang vô tình học thuộc chúng đấy. Hãy lựa chọn ca khúc đơn giản, dễ nghe, lời bài hát rõ ràng, nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn có thể hiểu được lời bài hát, và hát thành thạo cá khúc đó.

2. Xem các video tiếng Anh yêu thích

Bật Youtube lên, và nghĩ xem mình thường xem gì, mình thích gì. Có thể đó là chuỗi bản tin của VOA, Discovery,… Những video có thời lượng ngắn khoảng 3 phút sẽ khiến bạn học tiếng Anh dễ hơn, và không cảm giác buồn chán.

3. Xem phim, chương trình truyền hình tiếng Anh

Việc xem phim, chương trình truyền hình sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nói, và cảm thụ tiếng Anh hiệu quả nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh theo cách này, hoặc gặp vấn đề về kỹ năng Listening thì có thể bật phụ đề, vừa xem và đọc theo lời thoại của diễn viên.

4. Kiểm tra ngữ pháp bằng những các bài kiểm tra tiếng Anh online

Có một vấn đề mà hầu hết người tự học tiếng Anh gặp phải là không biết mình mắc lỗi sai gì. Vì thế, hãy thường xuyên kiểm tra ngữ pháp bằng những bài kiểm tra online để đảm bảo mình sử dụng tiếng Anh đã đúng chưa.

5. Trò chuyện với bạn bè online

Trò chuyện với bạn bè online cũng là cách giúp bạn thư giãn sau mớ lý thuyết tiếng Anh khô khan. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè trên các trang website trò chuyện quốc tế, vừa trao đổi tiếng Anh lẫn nhau.

6. Đọc e –book, bài báo, tạp chí mỗi ngày

Kỹ năng đọc (Reading) cũng quan trọng như Kỹ năng nghe (Listening) khi học tiếng Anh. Nếu như xem phim, TV shows,…giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe thì đọc e – book, bài báo, tạp chí lại có hiệu quả tuyệt vời đối với kỹ năng đọc. Hãy đọc những chủ đề nào mà bạn yêu thích, gạch note dưới những từ vựng mà bạn cảm thấy khó hiểu, đoán nghĩa và tra từ điển. Nên nhớ, đối với cách này cần thực hiện hàng ngày thì mới đạt hiệu quả nhé!

>> Tải miễn phí tài liệu tiếng Anh tại đây: https://emas.edu.vn/qua-tang-nvitt132p1.htm

7. Viết bài luận tiếng Anh

Viết bài luận tiếng Anh giúp bạn nâng cao kỹ năng viết (Writing). Bạn phải tìm kiếm chủ đề, lựa chọn vốn từ, ngữ pháp mình sẽ sử dụng, dần dần sẽ tạo cho bạn thói quen chủ động. Ban đầu có thể viết những chủ đề đơn giản, và tăng dần độ khó lên, nếu bạn làm được như vậy đồng nghĩa với việc trình độ tiếng Anh của bạn đang ngày càng được nâng cao đấy!

8. Trò chuyện tiếng Anh bất cứ nơi đâu

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, nên ở bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể sử dụng chúng. Hãy trò chuyện bằng tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu bạn đến, đó có thể là địa điểm du lịch trong nước, hay bất cứ nơi nào khi bạn đi du lịch…