Kiến Thức

[24h] Đừng tưởng Phát Âm Chuẩn sẽ giúp bạn giao tiếp tốt tiếng Anh!!

Đa số người Việt Nam chúng ta có thể làm việc tốt trên văn bản nhưng lại gặp rắc rối với việc giao tiếp bằng ngôn ngữ nói. Tại sao lại như vậy?

Nhiều người học Tiếng Anh thường ít quan tâm đến phát âm hoặc đánh giá thấp tầm quan trọng của phát âm. Họ nghĩ rằng phát âm thì không quan trọng bằng văn phạm, từ vựng hay sự lưu loát. Thực sự, phát âm là cực kỳ quan trọng...

Đa số người Việt Nam chúng ta có thể làm việc tốt trên văn bản nhưng lại gặp rắc rối với việc giao tiếp bằng ngôn ngữ nói. Tại sao lại như vậy?

Nhiều người học Tiếng Anh thường ít quan tâm đến phát âm hoặc đánh giá thấp tầm quan trọng của phát âm. Họ nghĩ rằng phát âm thì không quan trọng bằng văn phạm, từ vựng hay sự lưu loát. Thực sự, phát âm là cực kỳ quan trọng. Nhiều trường hợp hiểu nhầm nhau trong giao tiếp là do phát âm sai từ hoặc nhấn sai âm tiết của từ. Chúng ta cùng nhau xét một vài ví dụ:

Ví dụ 1: nếu một người phát âm các từ full và fool, sea và she, hay các từ why, wine, white, wise, wife… giống nhau, trong nhiều tình huống có thể gây khó hiểu hoặc hiểu sai cho người nghe.

Ví dụ 2: nếu bạn nhấn âm tiết thứ hai của từ elementary trong câu ‘It’s elementary’ thì người nghe có thể hiểu ‘It’s a lemon tree’.

Theo những gì vừa đề cập thì không thể phủ nhận vai trò quan trọng của phát âm trong giao tiếp Tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào phát âm thì bạn chỉ có thể giao tiếp khi người đối diện nói chậm và nói câu ngắn.

Tại sao lại như vậy?

Hãy hình dung bạn nghe một người đọc một dãy số gồm 15 chữ số. Bạn sẽ nhận ra rằng, bạn có thể nghe rõ từng con số một nhưng hầu như không thể nhắc lại (không thể nhớ) dãy số đó sau khi nghe xong. Điều này tương tự trong tiếng Anh, nếu chúng ta phát âm đều nhau cho 15 từ trong cùng 1 câu thì người nghe sẽ không biết nên nghe từ nào và kết quả là họ sẽ không thể nhớ nội dung của câu nói. Ví dụ: I go to school in the morning. Bạn chỉ cần nghe các từ ‘go’, ‘school’ và ‘morning’ là đã có thể hiểu nội dung câu nói. Do đó, các từ còn lại sẽ được đọc lướt (đọc nhẹ, đọc nhanh và hạ thấp giọng).

Hơn nữa, khi nói nhanh thì các từ có xu hướng liên kết lại với nhau và hay tạo nên biến âm. Nếu chúng ta không quen với điều này thì có thể chúng ta nghĩ ra họ đang nói một từ mới nhưng thực tế đó là sự tổ hợp của những từ cũ mà chúng ta đã biết. Bằng chứng là, đa số chúng ta không hiểu khi nghe người bản xứ nói nhưng khi viết ra thì đa số đều hiểu.

Vậy, một nguyên tắc rất cơ bản trong giao tiếp là: hai người giao tiếp với nhau nếu muốn hiểu nhau một cách dễ dàng thì nên nói theo cùng một cách. Chúng ta cần phải nói Tiếng Anh theo cách của người bản xứ để việc giao tiếp Tiếng Anh với người bản xứ dễ dàng hơn.

>> Học thử Miễn Phí E-method tại đây.

Làm sao để có thể nói Tiếng Anh theo cách của người bản xứ?

Một buổi chia sẻ dành cho cộng đồng của ông Jimmy Ha.

Ông Jimmy Ha – một trong những người đầu tiên huấn luyện chuẩn giọng (Accent Reduction) tại Việt Nam– chia sẻ: “Từ năm 2009, tôi đã có nỗi trăn trở là làm sao để có một quy trình mà bất kỳ người Việt nào đều có thể vận dụng dễ dàng để nói chuẩn mọi câu Tiếng Anh - một quy trình dễ áp dụng, thực sự hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho người học. May mắn là tôi đã tìm ra được quy trình ấy.”

Quy trình giúp người tham dự cảm nhận sự khác biệt ngay lập tức

Bắt đầu từ năm 2012, thông qua Buổi Chia Sẻ miễn phí vì cộng đồng ‘03 Bước Để Nói Chuẩn Tiếng Anh, ông Jimmy Ha đã chia sẻ quy trình này đến hàng ngàn người, đã truyền cảm hứng và mở ra phương pháp học mới giúp người Việt vượt qua rào cản khi giao tiếp Tiếng Anh với người bản xứ. Buổi chia sẻ đã và đang được đón nhận nồng nhiệt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Buổi Chia Sẻ nhận được sự quan tâm đặc biệt tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Để tham dự Buổi Chia Sẻ miễn phí "03 Bước Để Nói Chuẩn Tiếng Anh", bạn có thể liên hệ:

Chuẩn Hóa Tiếng Anh EMAS:

- Website: www.ChuanHoaTiengAnh.edu.vn

- Facebook: www.facebook.com/ChuanHoaTiengAnh

- Hotline: 0933.6966.37 hoặc 0933.6966.38

 

 


Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas - 15 NĂM KINH NGHIỆM đào tạo tiếng Anh cho người lớndoanh nghiệp.

Mang đến giải pháp đột phá giúp bạn nhanh chóng lấy lại căn bản và tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tháng

Administrator

Avatar Administrator

Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học Trực Tuyến Nét Việt thành lập vào 14 tháng 6 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2010. Với một thời gian hình thành và phát triển không lâu. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm có được từ những thất bại cũng như những thành công của các Ông lớn trong lĩnh vực IT. Đúc kết và phát huy để cho ra đời một phương châm tối ưu cho con đường phát triển. ITNet đã và đang vững bước cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong thương trường.

Top

Facebook