8 bí quyết vàng học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều người đã bỏ ra khá nhiều thời gian học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được. Để có cách học tiếng Anh hiệu quả hơn hơn, mời bạn tìm hiểu một số bí quyết sau.

1. Xác định rõ ràng mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Trước khi bắt tay vào học tiếng Anh bạn cần xác định rõ bạn muốn đạt được điều gì khi học tiếng Anh, trong thời gian bao lâu bạn sẽ đạt được và cách thức để bạn đạt nó. Khi bạn đã rõ tất cả những điều đó, con đường chinh phục tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ trở nên rõ ràng hơn.

2. Không được đánh mất niềm tin, bạn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát

Ví dụ: khi có bất kỳ ai hỏi bạn “How is your english?”, bạn sẽ trả lời thế nào ? “My english is bad and I want to improve english”. Bạn không nên trả lời như thế, bạn nên nói “I think english is very important and I am improving it every day”. Với câu trả lời như trên sẽ cho thấy sự quyết tâm của bạn trong việc cải thiện tiếng Anh, bạn sẽ làm được và bạn sẽ trở nên mạnh dạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh.

3. Tập diễn đạt tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh

Để rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác tiếng Anh bạn có thể tập bằng một cách vô cùng đơn giản đến nỗi bạn cũng không thể ngờ. Mỗi ngày bạn có thể viết nhật ký hoạt động của bạn một ngày đầu tiên, bạn có thể viết vài câu ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát. Có thể lúc đầu bạn viết sai nhiều, bạn sẽ nhờ giáo viên hoặc những người giỏi tiếng Anh sửa. Dần dần bạn sẽ diễn đạt lưu loát và chính xác thôi.

4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Thường mọi người có một thói quen rất không tốt đó là: khi ai hỏi gì bằng tiếng Anh họ sẽ dịch câu hỏi đó ra tiếng việt;  sau đó lại suy nghĩ bằng tiếng việt câu trả lời; xong lại dịch sang tiếng Anh để trả lời. Với chừng đó bước suy nghĩ đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn . Vì vậy để hạn chế vấn đề trên bạn nên tập suy nghĩ tất cả bằng tiếng Anh để tạo một thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Anh không còn dịch từ việt sang anh nữa.

5. Hát mỗi ngày bằng tiếng Anh

Học tiếng Anh thông qua các bài hát, bạn có thể nghêu ngao hát đi hát lại một bài hát tiếng Anh nào đó bạn thích, việc vừa học vừa chơi này giúp bạn có thể tiếp thu một cách dễ dàng nhất các cụm từ anh ngữ, và vô tình khi cần sử dụng thì sử dụng cực kỳ lưu loát và chính xác.

6. Tổ chức các nhóm cùng học tiếng Anh mỗi tuần

Hàng tuần bạn có thể tụ họp nhóm với một chủ đề trao đổi bằng tiếng Anh, tại đây bạn có thể đưa ra ý kiến quan điểm của mình, diễn đạt bằng tiếng Anh để gia tăng kỹ năng nghe và nói.

7. Nhớ từ mới và cụm từ

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ và cụm từ tiếng anh mỗi ngày, bạn chỉ cần khoảng 200 ngày bạn có thể có vốn từ vựng là 1.000 từ. Với một ngàn từ bạn có thể giao tiếp tiếng anh lưu loát. >> Tải miễn phí danh sách 1000 từ tiếng Anh thông dụng nhất tại đây: https://bit.ly/1000_Com_Words

8. Gọi điện thoại bằng tiếng anh

Giao tiếp bằng tiếng anh mỗi ngày. Có thể gọi điện thoại cho bạn bè trong cùng nhóm để giao tiếp bằng tiếng anh nếu môi trường làm việc không có cơ hội nói tiếng anh. Như vậy bạn có thể nâng cao khả năng tiếng anh.

Khi bạn áp dụng những kinh nghiệm trên một cách đúng đắn và hợp lý, chắc chắn bạn sẽ đạt được những tiến bộ vượt bậc trong quá trình học nói tiếng Anh giao tiếp. Ngoài ra, để rút ngắn thời gian học tiếng Anh, bạn có thể tham dự chuyên đề tiếng Anh miễn phí dành cho người bận rộn tại đây.

KHÓA HỌC

LÀM CHỦ GIỌNG BẢN XỨ MỸ

(Khóa học giúp bạn tự phát âm từ mới
sở hữu phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp giọng Mỹ)