Bài 6: Liên kết âm giữa các từ tiếng Anh

Khi chúng ta nói hai từ liên tục nhau với cùng một hơi thì sẽ tạo nên nối âm. Phổ biến nhất là trường hợp phụ âm kết thúc từ trước nối với nguyên âm bắt đầu của từ sau:

Ví dụ: Is_it_a boy?

Khi bạn nói tiếng Anh có nối âm thì tiếng Anh của bạn sẽ suôn sẻ và và tự nhiên hơn.

Khi chúng ta nói hai từ liên tục nhau với cùng một hơi thì sẽ tạo nên nối âm (liên kết âm). Phổ biến nhất là trường hợp phụ âm kết thúc từ trước nối với nguyên âm bắt đầu của từ sau:

Ví dụ: Is_it_a boy?

Liên kết âm với một nguyên âm

Đánh dấu những liên kết âm giữa các từ sau dựa vào ví dụ ở trên. Sau đó hãy đọc chúng.

1 talk about it
2 move it across
3 pick up a pen
4 fight it out
5 turn it off
6 give it away
7 walk along a road
8 drink it all up

>> key

Thực hành thêm về nối âm

Bây giờ hãy đánh dấu các liên kết âm các âm tiết được nhấn trong bài sau theo cách trên. Có bao nhiêu nhịp trong mỗi dòng?

A: What're you going to talk about?
B: Talk about? Well ...
I'll talk about a problem.
A: What kind of problem?
B: I don't really know.
I have to give it some thought!
A: Think about it?
B: Yes! I'll think about it now.
I'm thinking. Thinking.
I know what to talk about!
I'll talk about a problem!
A: But what kind of problem?
B: I don't really know!

>> key

Học Miễn Phí chương trình ‘3 Bước để Nói Chuẩn Tiếng Anh’ tại đây.