EMAS: tại sao Phát Âm Đúng lại quan trọng?

Rất ít người học tiếng Anh ở Việt Nam quan tâm đến việc phát âm đúng một từ tiếng Anh. Tệ hại hơn, một vài trong số họ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc phát âm chuẩn. Họ nghĩ rằng học phát âm thì không quan trọng bằng học ngữ pháp hay từ vựng. Thực sự, phát âm đúng là cực kỳ quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh. Nhiều trường hợp hiểu nhầm nhau trong giao tiếp là do phát âm sai từ hoặc nhấn sai trọng âm.

• Chúng ta cùng nhau xét một vài ví dụ: nếu một người phát âm các từ full fool, hoặc sea she, whywine, white, wise, wife… giống nhau thì chắc chắn sẽ làm cho người nghe vô cùng khó hiểu.
  • Một ví dụ khác: nếu bạn nhấn âm tiết thứ hai của từ elementary trong câu It’s elementary thì người nghe có thể hiểu It’s a lemon tree.

Theo những gì tôi vừa đề cập thì hiển nhiên phát âm đúng quả thật là quan trọng. Hơn nữa, phát âm đúng và hay còn thể hiện sự tự tin và đẳng cấp của người nói.

Bạn vẫn chưa tin ư?

Theo bạn thì điều gì làm cho người ta ngạc nhiên về tiếng Anh của bạn khi họ nghe bạn nói?

Ngữ pháp của bạn, từ vựng hay phát âm?

Câu trả lời là chất lượng của phát âm. Chính phát âm của bạn tạo ấn tượng ban đầu cho người nghe. (tham khảo khóa học Chuẩn Giọng tiếng Anh theo công nghệ Hollywood tại đây). Văn phạm tốt và vốn từ vựng rộng thường là điều mà họ quan tâm sau đó.

Hơn nữa, phát âm tốt có thể giúp bạn tự tin hơn khi bạn nói chuyện trước đám đông. Do đó, chúng ta không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc phát âm đúng và hay. Nó phải là ưu tiên hàng đầu khi bạn học tiếng Anh. Ít nhất thì người học tiếng Anh nên dành thời gian phát âm tương đương với thời gian dành cho văn phạm và từ vựng. Điều này cần được bắt đầu ngay khi bạn mới bắt đầu học tiếng Anh nếu bạn không muốn sau này vất vả phát âm lại những từ cơ bản.

Chuẩn Hóa tiếng Anh EMAS luôn xem phát âm là yếu tố hàng đầu trong các khóa học giao tiếp tại trung tâm. Học viên cần phải thực hành phát âm hàng ngày khi học từ vựng mới. Điều quan trọng là bạn cần phải nói tiếng Anh đúng trước khi nói lưu loát.

Chúc bạn thành công!

Học Miễn Phí '3 Bước để Nói Chuẩn Tiếng Anh' TẠI ĐÂY.