Kiến Thức

Nhiều người Việt ở Mỹ không giỏi tiếng Anh

Nhiều người Việt ở Mỹ không giỏi tiếng Anh

Reviews (1272)
Một lượng lớn người gốc Việt tại Mỹ hạn chế về độ thành thạo tiếng Anh. Chỉ 7% trong số họ sử dụng tiếng Anh hoàn toàn khi ở nhà.

Một lượng lớn người gốc Việt tại Mỹ hạn chế về độ thành thạo tiếng Anh. Chỉ 7% trong số họ sử dụng tiếng Anh hoàn toàn khi ở nhà.

Một báo cáo của Trung tâm nghiên cứu Người di cư (CIS) của Mỹ cho thấy hiện có gần 62 triệu người Mỹ, chiếm một phần năm dân số nước này, dùng thứ tiếng khác không phải Anh ngữ khi họ ở nhà.

Người gốc Việt Nam đứng thứ tư trong danh sách này với 1,4 triệu người, theo sau nhóm gốc Tây Ban Nha (38,4 triệu), Trung Quốc (3 triệu) và Philippines (1,6 triệu).

nguoi-Viet-tai-My-3980-1436269446.jpg

Trước đó, khảo sát gần đây nhất về trình độ Anh ngữ (báo cáo Limited English Proficiency) của nhóm người di cư tại Mỹ cho thấy có khoảng 68% người di cư gốc Việt bị hạn chế về độ thành thạo tiếng Anh.

Tỷ lệ này này thấp hơn mức trung bình của những người gốc Đông Nam Á (47%). Chỉ có 7% người di cư gốc Việt nói tiếng Anh hoàn toàn khi họ ở nhà.

Bất chấp sự thật rằng người di cư gốc Việt hạn chế về độ thành thạo Anh ngữ so với các nhóm di cư khác, nhóm gốc Việt lại có xu hướng được nhập tịch nhiều hơn và thu nhập cao hơn.

Số liệu năm 2012 cho thấy thu nhập bình quân hộ gia đình của nhóm người di cư gốc Việt là 55.736 USD. Con số này thấp hơn so với nhóm di cư gốc Đông Nam Á (65.488 USD), nhưng lại cao hơn so với trung bình của toàn bộ nhóm người di cư (46.983 USD). Con số này cũng vượt mức trung bình của dân gốc Mỹ (51.975 USD).

Tỷ lệ nghèo của nhóm di cư gốc Việt là 15%, cao hơn một chút so với nhóm gốc Đông Nam Á (12%) nhưng thấp hơn so với con số 19% của toàn bộ những người di cư sinh ra ở nước ngoài.

Thanh Bình (theo Migrationpolicy, breitbart.com)

 

Thuật ngữ "Limited English Proficient" (Độ thành thạo Anh ngữ hạn chế) được dùng để chỉ những người từ 5 tuổi trở lên được đánh giá là "well, "not well", "not at all" (tốt, không tốt, không tốt chút nào) khi làm bài khảo sát. Chỉ những ai nói tiếng Anh hoàn toàn hoặc được đánh giá "very well" (rất tốt) mới được xem là thành thục về ngôn ngữ.

Click vào đây để tham dự MIỄN PHÍ lớp học

LỘ TRÌNH tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 3 tháng.

 

******************************

Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas - HƠN 13 NĂM KINH NGHIỆM đào tạo tiếng Anh cho người lớn và doanh nghiệp.

Chuyên cung cấp giải pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người bận rộn.

Administrator

Avatar Administrator

Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học Trực Tuyến Nét Việt thành lập vào 14 tháng 6 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2010. Với một thời gian hình thành và phát triển không lâu. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm có được từ những thất bại cũng như những thành công của các Ông lớn trong lĩnh vực IT. Đúc kết và phát huy để cho ra đời một phương châm tối ưu cho con đường phát triển. ITNet đã và đang vững bước cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong thương trường.

Top

Facebook