Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc: xóa tan rào cản ngôn ngữ

Chào mừng bạn đến với hành trình học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc! Dưới đây là những bí quyết giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ và nâng cao kỹ năng giao tiếp một cách nhanh chóng:

Tập trung cải thiện phát âm

Phát âm của bạn càng chuẩn thì giao tiếp càng thuận lợi. Thật khó để hai người có thể hiểu nhau khi cùng một từ nhưng mỗi người lại phát âm một kiểu. Để nhanh chóng cải thiện phát âm của mình, bạn có thể tham dự chuyên đề trực tuyến MIỄN PHÍ về phát âm của #Emas.

Đắm mình trong môi trường tiếng Anh:

Hãy bao quanh bản thân bằng tiếng Anh, từ việc đọc sách đến việc xem phim, hay nghe nhạc. Bạn có thể chuyển các thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính…) sang giao diện tiếng Anh, thay vì tiếng Việt.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các cộng đồng nói tiếng Anh, các sự kiện hoặc lớp học trực tuyến liên quan đến tiếng Anh.

Học từ giao tiếp thực tế:

Dám nói, đừng sợ sai! Chúng ta học từ những sai lầm của mình; không ai không mắc sai lầm cả. Quan trọng là bạn trở nên tốt hơn mỗi ngày. Do đó, hãy tận dụng mọi cơ hội để thực hành giao tiếp hàng ngày, đừng sợ sai.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết bạn với người bản xứ hoặc tham gia các nhóm trao đổi ngôn ngữ để có thêm nhiều cơ hội cọ xát về ngôn ngữ.

Sử dụng công nghệ:

Sử dụng các ứng dụng trên di động và các trang web học tiếng Anh hàng ngày. (tham khảo tiktok @jimmyhacoach)

Bạn cũng có thể tham gia các diễn đàn trực tuyến để thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm học.

Tập trung vào ngữ cảnh:

Học từ các tình huống giao tiếp thực tế giúp bạn nắm bắt ngữ cảnh và cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp.

Hãy lắng nghe đa dạng các loại giao tiếp từ đối thoại hằng ngày đến bản tin và podcast.

Lập kế hoạch học hiệu quả:

Bạn không cần quá thông minh để học ngôn ngữ. Cái bạn cần là sự đều đặn và kiên trì. Do đó, hãy đặt mục tiêu hợp lý và lên kế hoạch học mỗi ngày. Học đều đặn 30 phút mỗi ngày vẫn tốt hơn nhiều so với việc học vài giờ một ngày nhưng không liên tục.

Nhớ rằng quá trình học tiếng Anh là một hành trình không ngừng. Hãy kiên trì, tận hưởng từng bước tiến, và đặc biệt, không ngần ngại thử nghiệm những kiến thức mới!

KHÓA HỌC

LÀM CHỦ GIỌNG BẢN XỨ MỸ

(Khóa học giúp bạn tự phát âm từ mới
sở hữu phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp giọng Mỹ)