Thông tin

EMAS: Anh dứt khoát bảo không, EMG khăng khăng nói có

TT - Thông tin không hề có thỏa thuận giữa Bộ Giáo dục Anh và Sở GD-ĐT TP.HCM về chương trình tích hợp (Tuổi Trẻ ngày 1-7) thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

* Bà NGUYỄN PHƯƠNG LAN (phó chủ tịch EMG):
Tôi rất bất ngờ

TT - Thông tin không hề có thỏa thuận giữa Bộ Giáo dục Anh và Sở GD-ĐT TP.HCM về chương trình tích hợp (Tuổi Trẻ ngày 1-7) thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc.

* Bà NGUYỄN PHƯƠNG LAN (phó chủ tịch EMG):

Tôi rất bất ngờ

* Tổng lãnh sự Anh tối qua đã ra tuyên bố nói EMG chưa hề có hợp tác hoặc liên lạc với Bộ Giáo dục Anh hay Cơ quan Quản lý và khảo thí quốc gia Anh (STA). Xin bà có phản hồi về thông tin này? Những tuyên bố trước đó về chuyện hợp tác giữa EMG với STA hay với Bộ Giáo dục Anh cuối cùng là như thế nào?

Ảnh: Anh Khôi

- Tôi rất bất ngờ! Ngài tổng lãnh sự đã có trong tay chứng nhận của STA cấp cho EMG, nên tôi ngỡ ngàng khi ông nói cả Sở GD-ĐT TP.HCM lẫn EMG không có thỏa thuận nào với STA hoặc Bộ Giáo dục Anh.

Tôi thật sự không muốn bình luận về nguyên nhân, nhưng chắc hẳn phải có những lý do để ngài quên không nói đến chứng nhận đó.

Tuy nhiên, Sở GD-ĐT TP.HCM đã đăng tải nội dung giấy chứng nhận trên bằng tiếng Việt từ trước cùng với văn bản hướng dẫn thực hiện chương trình để các trường đăng ký thực hiện đều có đầy đủ thông tin.

Tôi cũng thật bất ngờ khi ông phủ nhận mối liên hệ chính thức đã có giữa sở và STA. Chính Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh mà trực tiếp ngài đại sứ và tùy viên giáo dục đã nhiệt tình chắp nối và tổ chức để đoàn lãnh đạo sở sang thăm và làm việc với STA vào tháng 12-2011, mặc dù tôi cho rằng có thể ông không nắm vững về bề dày lịch sử của việc hợp tác này.

Đoàn đã nhận được sự quan tâm và tiếp đón nồng hậu của chính ông giám đốc điều hành STA Ian Todd và nhiều chuyên gia cao cấp phụ trách các lĩnh vực khác nhau của STA.

Kinh nghiệm về cách quản lý chương trình và khảo thí của STA đã phần nào đóng góp cho đề án tích hợp chương trình của Sở GD-ĐT TP.HCM.

* Nếu mọi việc không như phía EMG tuyên bố, phải chăng có sự không trung thực ở đây?

- Mọi thông tin đều là trung thực.

* Xin bà giải thích rõ hơn về quan hệ STA - EMG hiện tại?

- EMG đã chính thức đăng ký thành viên với STA và nhận được giấy chứng nhận. Tại Việt Nam và hơn 200 nước trên thế giới, hệ thống cấp chứng nhận này được STA thống nhất. Điều này cho phép các thành viên được sử dụng chương trình, các bài kiểm tra đánh giá chương trình quốc gia của Anh hợp lệ, đúng như nội dung trong giấy chứng nhận gửi các đơn vị thành viên...

Ngay sau khi EMG trả lời Tuổi Trẻ, chúng tôi đã phỏng vấn tổng lãnh sự Douglas Barnes để phản hồi những thông tin mà EMG cung cấp.

* Ông DOUGLAS BARNES (tổng lãnh sự Anh tại Tp.HCM):

Hoàn toàn không có hợp tác

* Đại diện EMG hôm nay cho biết họ ngạc nhiên với những gì ông đã nói với báo Tuổi Trẻ...

Ảnh do Đại sứ quán cung cấp

- Trước hết, tôi khẳng định bà Lan không ngạc nhiên gì hết với tuyên bố của tôi. Bà Lan có mặt trong cuộc gặp giữa tôi và Sở GD-ĐT trong ngày 30-6 trước khi tôi ra tuyên bố với báo giới. Bà Lan biết rất rõ tôi sẽ nói điều gì.

Năm 2011, Sở GD-ĐT TP.HCM muốn đi thăm Anh vì nói muốn có liên lạc với Bộ Giáo dục Anh. Trong đoàn của Sở GD-ĐT năm đó có bà Lan của EMG. Tuy nhiên, tôi phải nhấn mạnh rằng chúng tôi chỉ hỗ trợ các hợp tác chính phủ với chính phủ, hỗ trợ Sở GD-ĐT. Chuyện viếng thăm rất bình thường, không phải là gì đặc biệt cả.

* Như vậy EMG và STA lúc này hoàn toàn không có hợp tác chính thức nào?

- Không hề có. Tôi biết bà Lan có đưa một cái giấy cho báo chí nói là STA chứng nhận EMG được ký tháng 2-2014. Cái giấy này chỉ đơn giản là EMG có đăng ký để sử dụng tài liệu của STA.

Nó không hề thể hiện bất cứ cam kết nào về chuyện hợp tác, chuyện hỗ trợ hay chuyện đảm bảo chất lượng cho chương trình dạy hay kiểm tra... Hoàn toàn không có bất cứ thỏa thuận nào kiểu vậy.

* Như vậy chắc chắn không có hợp tác giữa EMG - STA và cũng không có hợp tác giữa Sở GD-ĐT TP với Bộ Giáo dục Anh?

- Hoàn toàn không. Họ có gặp nhau nhưng chỉ đơn giản là xã giao, không hề có bất cứ thỏa thuận hay bất cứ liên lạc chính thức nào từ EMG hay Sở GD-ĐT về chuyện thiết lập quan hệ hợp tác với STA hay Bộ Giáo dục Anh.

Tôi xin nhấn mạnh luôn STA và Bộ Giáo dục Anh sẽ không bao giờ hợp tác với bất cứ công ty nào. Họ chỉ có chức năng làm việc trên cấp độ nhà nước. Việc EMG là một công ty đồng nghĩa họ không thể nào có quan hệ hợp tác với STA hay Bộ Giáo dục Anh. Sở GD-ĐT TP cũng không hề có bất cứ hợp tác nào với Bộ Giáo dục Anh.

THANH TUẤN thực hiện

Nguồn: http://m.tuoitre.vn/tin-tuc//Giao-duc/1059672864,Anh-dut-khoat-bao-khong-EMG-khang-khang-noi-co.ttm

 


Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas - 15 NĂM KINH NGHIỆM đào tạo tiếng Anh cho người lớndoanh nghiệp.

Mang đến giải pháp đột phá giúp bạn nhanh chóng lấy lại căn bản và tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tháng

Administrator

Avatar Administrator

Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học Trực Tuyến Nét Việt thành lập vào 14 tháng 6 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2010. Với một thời gian hình thành và phát triển không lâu. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm có được từ những thất bại cũng như những thành công của các Ông lớn trong lĩnh vực IT. Đúc kết và phát huy để cho ra đời một phương châm tối ưu cho con đường phát triển. ITNet đã và đang vững bước cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong thương trường.

Top

Facebook