Thông tin

EMAS: Chuẩn hóa tiếng Anh theo thang TOEIC

Bộ tiêu chuẩn này được đưa ra sau sáu tháng tiến hành kiểm tra, đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh hiện tại của 10% SV hệ chính qui cả bốn năm và học viên cao học tại trường.

Thang điểm TOEIC (TOEIC là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS xây dựng). Đồng thời, đề án này cũng xác định được chuẩn tối thiểu, theo thang điểm TOEIC, qui định chính thức đối với SV khi
ĐH Bách khoa TPHCM, phối hợp cùng TOEIC Việt Nam vừa đưa ra bộ tiêu chuẩn về trình độ sử dụng tiếng Anh cho SV của 5 nhóm ngành trong trường. Theo đó, trình độ tiếng Anh của SV trong trường sẽ được đánh giá theo thang điểm TOEIC. 
 
undefined
 
Bộ tiêu chuẩn này được đưa ra sau sáu tháng tiến hành kiểm tra, đánh giá trình độ sử dụng tiếng Anh hiện tại của 10% SV hệ chính qui cả bốn năm và học viên cao học tại trường.
 
Thang điểm TOEIC (TOEIC là chương trình kiểm tra và xây dựng tiêu chuẩn về trình độ sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS xây dựng). Đồng thời, đề án này cũng xác định được chuẩn tối thiểu, theo thang điểm TOEIC, qui định chính thức đối với SV khi kết thúc từng năm học và học viên cao học.
 
Hệ thống tiêu chuẩn này có hai mức thấp và cao, được đánh giá là vừa đáp ứng yêu cầu các các doanh nghiệp sử dụng SV tốt nghiệp vừa phù hợp với điều kiện đào tạo tiếng Anh ở VN. Cụ thể:
 
- Đối với ngành Công nghệ thông tin, chuẩn thấp là 500 và chuẩn cao là 600 điểm TOEIC.
 
- Chuẩn tương ứng của ngành điện- điện tử là 425 và 500
 
- Ngành cơ khí- xây dựng là 450 và 550
 
- Ngành hóa - môi trường là 450 và 575
 
- Ngành quản lý công nghiệp là 550 và 600.
 
Trong quá trình xây dựng chuẩn tiếng Anh cho SV tốt nghiệp, trường ĐH Bách khoa TPHCM và TOEIC Việt Nam đã tổ chức khảo sát “Đánh giá yêu cầu sử dụng ngôn ngữ” tại 32 doanh nghiệp để xác định yêu cầu trình độ ngoại ngữ đối với 55 vị trí làm việc dành cho người tốt nghiệp ĐH, từ đó xác định chuẩn đào tạo đáp ứng được yêu cầu sử dụng lao động.
 
Trường ĐH Bách khoa TPHCM cho biết sẽ điều chỉnh nội dung, kết cấu chương trình giảng dạy Anh ngữ nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn này.
 
Đây là trường ĐH đầu tiên ở VN xây dựng được tiêu chuẩn và áp dụng chuẩn về trình độ sử dụng tiếng Anh cho SV. Trước đó, vào đầu năm học 2004-2005, trường ĐH Bách khoa TPHCM đã là trường ĐH đầu tiên trong cả nước thực hiện việc thi xếp trình độ đầu vào cho tất cả SV hệ chính qui.
 
Thứ trưởng bộ GD-ĐT Bành Tiến Long cho biết, bộ GD-ĐT khuyến khích việc triển khai áp dụng chuẩn tiếng Anh theo thang điểm TOEIC cho các nhóm ngành công nghệ thông tin, điện- điện tử, cơ khí- xây dựng, hóa- môi trường, quản lý công nghiệp kể trên trong hệ thống giáo dục ĐH để các trường và SV hướng tới những chương trình dạy và học ngoại ngữ mang tính ứng dụng thực tiễn cao.
 
Theo Thanh Hà

 


Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas - 15 NĂM KINH NGHIỆM đào tạo tiếng Anh cho người lớndoanh nghiệp.

Mang đến giải pháp đột phá giúp bạn nhanh chóng lấy lại căn bản và tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tháng

Administrator

Avatar Administrator

Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học Trực Tuyến Nét Việt thành lập vào 14 tháng 6 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2010. Với một thời gian hình thành và phát triển không lâu. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm có được từ những thất bại cũng như những thành công của các Ông lớn trong lĩnh vực IT. Đúc kết và phát huy để cho ra đời một phương châm tối ưu cho con đường phát triển. ITNet đã và đang vững bước cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong thương trường.

Top

Facebook