Tin tức ngành

EMAS: Học sinh giỏi chưa mê ngành sư phạm - Kỳ 4: Nghề đặc biệt phải có chính sách đặc thù

14/05/2013
Cần phải có những thay đổi sâu rộng từ quan điểm đến chính sách về đội ngũ nhà giáo thì mới mong quá trình đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục thành công.

Chính lãnh đạo ngành GD-ĐT cũng xác định đội ngũ giáo viên (GV) quyết định sự thành bại trong công cuộc đổi mới giáo dục.

EMAS: Để đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh

EMAS: Để đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng Anh
Bắt đầu từ khóa 2008, Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM áp dụng chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho khối sinh viên (SV) không chuyên. Các SV phải đạt trình độ ngoại ngữ bậc 3 - tương đương trình độ B1 theo khung tham chiếu châu Âu. Mới đây khi khóa này tốt nghiệp, có khoảng 21,8% SV chưa có chứng chỉ B1 nên chưa thể ra trường. Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, cho biết: “B1 là khung châu Âu nên khó hơn so với trình độ bằng B quốc gia mà trước đây các trường quy định.

EMAS: TP.HCM cần nhân lực giỏi ngoại ngữ

EMAS: TP.HCM cần nhân lực giỏi ngoại ngữ
Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân vừa có chuyến thăm các doanh nghiệp thuộc Công viên phần mềm Quang Trung.

Đại diện các doanh nghiệp cho biết, nguồn nhân lực ngành công nghệ thông tin là một vấn đề không dễ dàng khi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài mở rộng và phát triển doanh nghiệp. Hiện tại, các doanh nghiệp vẫn đang tuyển nhân sự lành nghề, thạo ngoại ngữ của nhau là chủ yếu.

EMAS: Lao động trẻ đánh mất Cơ hội Việc làm do Ngoại ngữ kém

EMAS: Lao động trẻ đánh mất Cơ hội Việc làm do Ngoại ngữ kém
90% chỉ biết... sơ sơ tiếng Anh
Khảo sát về hiện trạng việc làm của lao động trẻ của Báo Người Lao Động thực hiện gần đây, đưa ra những con số rất đáng chú ý. Trong tổng số 1.017 ứng viên được khảo sát, có 92,22% có bằng cấp chuyên môn từ trung cấp trở lên; trong đó có 57,12% có bằng cấp CĐ-ĐH. Tuy nhiên, chỉ có 8,77% ứng viên cho biết là giao tiếp và sử dụng được ngoại ngữ cho công việc, ít nhất có chứng chỉ ngoại ngữ trình độ C, hoặc IELTS, TOEFL... Trong khi đó, có đến 43,27% ứng viên c

EMAS: Sẽ phát triển giáo dục theo quy luật thị trường

EMAS: Sẽ phát triển giáo dục theo quy luật thị trường
TTO - Đây là điểm mới quan trọng trong hàng loạt giải pháp phát triển giáo dục 2011-2020 được Bộ GD-ĐT công bố tại Hội nghị triển khai chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020 sáng 23-1.

EMAS: Ngoại ngữ - Chìa khóa vàng khi tìm việc

EMAS: Ngoại ngữ - Chìa khóa vàng khi tìm việc
Thông thạo ngoại ngữ đang dần trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập hiện nay. Trên thực tế, nhiều nhà tuyển dụng lớn, đặc biệt là ở các công ty đa quốc gia, thường xem trọng khả năng này. Giữa hai ứng viên có trình độ và kinh nghiệm ngang nhau, ưu thế thường nghiêng về phía người thạo ngoại ngữ.

EMAS: Chuyện về giáo sư và ngoại ngữ

EMAS: Chuyện về giáo sư và ngoại ngữ
Thông tư số 30 do Bộ GD - ĐT ban hành đã gây hiểu nhầm về việc bỏ quy định phải thạo một ngoại ngữ đối với các ứng cử viên chức danh giáo sư, phó giáo sư. Tuy nhiên, sau đó, Bộ GD-ĐT đã giải thích: Ứng viên xét đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư phải sử dụng thành thạo một ngoại ngữ phục vụ cho công tác chuyên môn và giao tiếp được bằng tiếng Anh.

EMAS: Đầu tư cho sự nghiệp thời khủng hoảng

EMAS: Đầu tư cho sự nghiệp thời khủng hoảng
(Dân trí) - Trong thời buổi kinh tế khó khăn, bạn có thể chần chừ khi tiêu tốn thời gian và tiền bạc vào việc nâng cao chuyên môn, phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, có một số khoản đầu tư đáng để bạn thử sức.
Dưới đây là 6 cách đầu tư cho sự nghiệp thời khủng hoảng bạn có thể cân nhắc:

EMAS: Nguồn cung nhân lực CNTT đang khan hiếm

EMAS: Nguồn cung nhân lực CNTT đang khan hiếm
Số lượng hợp đồng gia công phần mềm tăng, nhiều công ty CNTT mới mở là những nguyên nhân khiến thị trường nhân lực CNTT vốn đã thiếu về số lượng, yếu về chất lượng lại càng khan hiếm trong năm 2013.

Ông Chu Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Aprotrain Aptech, cho biết, vài năm trở lại đây, số lượng các hợp đồng gia công phần mềm đổ về Việt Nam nhiều hơn, một phần do những biến động trên thị trường gia công phần mềm thế giới. Các nhà đầu tư đang “chán” dần các thị trường truyền thống là T

EMAS: Bí quyết đẩy lùi nỗi lo thất nghiệp

EMAS: Bí quyết đẩy lùi nỗi lo thất nghiệp
Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cảnh báo thất nghiệp toàn cầu gia tăng trong năm 2012. Năm nay tỷ lệ này có thể tiếp tục tăng, trong đó thanh niên không có việc làm chiếm 50,4% tổng số người thất nghiệp.

Nguyên nhân chính của tình trạng thất nghiệp một phần là do tình hình kinh tế đang trong giai đoạn khó khăn. Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng lại cho rằng nguyên nhân chủ yếu từ phía người lao động. Nhiều nhà tuyển dụng khẳng định trên thị trường lao động Việt Nam không thiếu việc làm
Total: 40