Kiến Thức

5 cách giúp bạn học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả

Việc học tiếng Anh quả thật là một công việc đầy thử thách đối với nhiều người. Tuy nhiên, khi bạn “ngộ” ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả rồi thì mỗi giây mỗi phút bạn bỏ ra đều xứng đáng. Nếu bạn có thể giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh thì bạn có thể tung tăng du lịch ở khắp mọi nơi mà bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng chẳng cần đợi một quyển sách hay hoặc một bộ phim Hollywood được dịch ra tiếng Việt trước khi bạn có thể thưởng thức chúng.

Việc học tiếng Anh quả thật là một công việc đầy thử thách đối với nhiều người. Tuy nhiên, khi bạn “ngộ” ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả rồi thì mỗi giây mỗi phút bạn bỏ ra đều xứng đáng. Nếu bạn có thể giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh thì bạn có thể tung tăng du lịch ở khắp mọi nơi mà bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng chẳng cần đợi một quyển sách hay hoặc một bộ phim Hollywood được dịch ra tiếng Việt trước khi bạn có thể thưởng thức chúng. Để giúp bạn sớm đạt được ước mơ của mình, tôi muốn chia sẻ với bạn vài mẹo thực dụng giúp bạn có thể học tiếng Anh một cách hiệu quả.

1. Học cụm từ thay vì từng từ riêng lẻ

Khi bạn học tiếng Anh, hoặc bất kỳ một ngôn ngữ nào, bạn không nên học từng từ riêng lẻ vì việc thuộc chúng chẳng có nghĩa gì nếu như không có ngữ cảnh tương ứng. Thay vào đó, bạn nên học nguyên cụm từ. Việc ghi nhớ từ vựng cũng sẽ dễ hơn nếu bạn biết chúng nghĩa gì và được sử dụng như thế nào trong câu.

2. Học bằng việc nghe (tải miễn phí tài liệu luyện nghe đỉnh cao tại đây)

Mặc dù việc đọc giáo trình cũng có thể giúp bạn cải thiện tiếng Anh của mình, nhưng bạn không nên chỉ dựa vào nó. Giáo trình giúp bạn học ngữ pháp và từ vựng rất tốt nhưng chúng lại không phải là tiếng Anh đàm thoại hàng ngày trong đời sống thực. Nếu bạn muốn học cách nói tiếng Anh, hãy học bằng cách nghe chứ không phải đọc. Bằng cách luyện nghe tiếng Anh nhiều hơn, bạn sẽ có thể học những từ vựng và các điểm ngữ pháp hữu ích mà thậm chí bạn còn không nhận ra là mình đang học và nhớ chúng.

3. Ưu tiên chất lượng hơn số lượng

Khi học bất kỳ một ngôn ngữ nào, bạn nên tập trung vào chất lượng hơn là số lượng. Thay vì cố gắng học hàng tá từ vựng mới trong thời gian ngắn, bạn nên tập trung vào việc học một từ và lặp đi lặp lại hàng tá lần. Điều này giúp bạn không bị quá tải thông tin. Hơn nữa, chiến lược này giúp nghĩa của từ và cụm từ được khắc sâu vào tâm trí bạn. Kết quả là bạn sẽ khó có thể quên chúng. (tải miễn phí 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng tại đây)

4. Học ngữ pháp tiếng Anh với những câu chuyện “quan điểm”

Một trong những cách học ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất là lắng nghe những mẫu truyện ngắn được kể ở nhiều thì khác nhau. Điều này giúp bạn cải thiện ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động và tự nhiên hơn. Ví dụ, nếu một câu chuyện bắt đầu với “I don’t like banana but I want to eat one,” thì câu chuyện còn lại nên là “I didn’t like bananas but I wanted to eat one.”

5. Lắng nghe và trả lời thay vì lắng nghe và lặp lại

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, đừng chỉ sử dụng những bài học có sẵn trong giáo trình, nơi mà bạn phải lặp lại theo người nói. Thay vì chỉ học vẹt bằng cách lặp lại các từ hoặc cụm từ một cách vô thức, bạn hãy thử trả lời các câu hỏi. Ví dụ, nếu bạn nghe một chương trình podcast hoặc video, hãy tạm ngừng nó sau mỗi 20 đến 30 giây và tóm tắt lại những nội dung bạn vừa nghe được.

Mong rằng những mẹo nhỏ này giúp bạn học tiếng Anh đúng trọng tâm và tiết kiệm thời gian hơn. Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Tải miễn phí 500+ câu đàm thoại tiếng Anh thông dụng tại đây.

 

 


Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas - 15 NĂM KINH NGHIỆM đào tạo tiếng Anh cho người lớndoanh nghiệp.

Mang đến giải pháp đột phá giúp bạn nhanh chóng lấy lại căn bản và tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tháng

Administrator

Avatar Administrator

Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học Trực Tuyến Nét Việt thành lập vào 14 tháng 6 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2010. Với một thời gian hình thành và phát triển không lâu. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm có được từ những thất bại cũng như những thành công của các Ông lớn trong lĩnh vực IT. Đúc kết và phát huy để cho ra đời một phương châm tối ưu cho con đường phát triển. ITNet đã và đang vững bước cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong thương trường.

Top

Facebook