Kiến Thức

7 bí quyết học tiếng Anh hiệu quả với Flashcard

Flashcard (thẻ) là một trong những công cụ học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả. Nhưng bạn đã biết phát huy tối đa công dụng của nó chưa? Hãy cùng chuẩn hóa tiếng Anh Emas khám phá.

Bên cạnh việc rèn luyện tiếng Anh tại các trung tâm uy tín, học tiếng Anh tại nhà sẽ giúp khả năng ngoại ngữ của bạn nhanh tiến bộ. Flashcard tiếng Anh có thể trở công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học của bạn. Tuy nhiên, để khai thác được hiệu quả tối đa khi sử dụng flashcard, bạn hãy nằm lòng 7 bí quyết sau nhé:

Emas 1: Không đưa quá nhiều thông tin

Vì muốn học nhiều từ cùng một lúc nên bạn đưa quá nhiều thông tin vào flashcard. Điều này là sai lầm bởi nguyên tắc khi sử dụng là mỗi tấm flashcard chỉ nên mang 1 mẩu thông tin dưới dạng một câu hỏi – một câu trả lời. Thông tin ngắn gọn sẽ giúp bạn ghi nhớ thật nhanh khi học.

Emas 2: Tận dụng cả 2 mặt

Khi học một từ mới, một mặt flashcard sẽ dùng để ghi từ cần học, mặt còn lại là nghĩa hoặc hình ảnh minh họa. Ví dụ khi học từ “Strawberry” bạn hãy nhớ hình ảnh quả dâu ở mặt sau flashcard. Lưu ý, khi học, bạn nên xem cả 2 mặt nhiều lần để nhớ thông tin lâu hơn.

Bạn có thể tham khảo Flashcard theo chủ đề tại đây.


Emas 3: Dùng flashcard có nhiều màu sắc

Màu sắc sẽ làm cho những tấm flashcard trở nên hấp dẫn đồng thời việc học từ vựng sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể tự quy ước màu sắc cho những tấm flashcard theo từng chủ đề. Chẳng hạn, màu hồng để đánh dấu những từ mang ý nghĩa tích cực, màu vàng là từ mang ý nghĩa tiêu cực…

Emas 4: Hoán đổi vị trí

Sau mỗi lần ôn tập, bạn hãy xáo trộn vị trí của các tấm flashcard để nhớ từ vựng lâu hơn mà còn tập phản xạ nhanh, linh hoạt sử dụng từ trong những tình huống khác nhau.

Emas 5: Sử dụng như trò chơi

Không chỉ để học, bạn có thể sử dụng bộ flashcard để chơi, nhất là khi đi học hay tụ họp nhóm. Chẳng hạn nhóm bạn sẽ chơi trò hát những bài hát có tên con vật/trái cây có trong flashcard… Mỗi khi chơi là mỗi dịp bạn ôn lại kiến thức.

Flashcard màu sắc đem đến cho bạn nhiều cảm hứng khi học

 

Emas 6: Luôn mang theo bên mình như "bí kíp võ công"

Bạn hãyluôn mang theo flashcard trong túi xách, balo, ví… để có thể học mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ tạo được thói quen sử dụng flashcard thường xuyên và ghi nhớ được nhiều kiến thức.

Emas 7: Làm dấu flashcard

Bạn hãy đánh dấu đâu là những tấm flashcard chưa học hay đã được ghi nhớ… để phân bổ thời gian học và ôn tập hợp lý. Việc làm này giúp bạn không tốn nhiều thời gian và cảm thấy rối khi học.

Với ưu điểm nhỏ gọn, tính cơ động cao, học mọi lúc mọi nơi… flashcard sẽ là “người bạn cùng tiến” giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào website của Emas thường xuyên để cập nhật kiến thức và nhận quà tặng.

Kim Thư (tổng hợp)

 

Click vào đây để NHẬN VÉ MIỄN PHÍ tham dự chuyên đề:

Bí Quyết

Phát Âm Tiếng Anh Chuẩn Giọng Mỹ

 


Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas - 14 NĂM kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh cho NGƯỜ LỚN và DOANH NGHIỆP.

Mang đến giải pháp đột phá giúp bạn nhanh chóng lấy lại căn bản và tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tháng

Administrator

Avatar Administrator

Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học Trực Tuyến Nét Việt thành lập vào 14 tháng 6 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2010. Với một thời gian hình thành và phát triển không lâu. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm có được từ những thất bại cũng như những thành công của các Ông lớn trong lĩnh vực IT. Đúc kết và phát huy để cho ra đời một phương châm tối ưu cho con đường phát triển. ITNet đã và đang vững bước cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong thương trường.

Top

Facebook