Kiến Thức

Trẻ có thể tiếp thu mọi kiến thức trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi

Kết quả là hai anh em nhà Nagata đã được ví là hai anh em thần đồng vì có thể nói thành thạo 5 thứ tiếng: Anh, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức

Nagata Masuo là một người cha nổi tiếng với việc nuôi dạy con mình từ tuổi ấu thơ. Ông đã từ bỏ công việc làm giáo viên lâu năm để dành hết tâm huyết nuôi dạy con. Khi ông bắt đầu áp dụng phương pháp giáo dục sớm cho con mình thì cậu con trai được 2.5 tuổi, còn cô con gái mới được 3 tháng. Kết quả là hai anh em nhà Nagata đã được ví là hai anh em thần đồng vì có thể nói thành thạo 5 thứ tiếng: Anh, Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức. Khi đó đã có rất nhiều ý kiến lên án ông bà Nagata đã nhồi nhét, bắt ép con mình học quá nhiều. Đa số mọi người đều cho rằng đối với trẻ nhỏ việc bị nhồi nhét quá nhiều thứ vào đầu sẽ là gánh nặng tâm lí tạo ra áp lực, làm cho trẻ phát triển không bình thường như những đứa trẻ khác.

Nhưng đáp trả lại dư luận, thực tế' gia đình Nagata rất bình yên, hạnh phúc, con cái khỏe mạnh, đó chính là câu trả lời đúng đắn nhất cho những lời chỉ trích và hoài nghi của dư  luận.  Tôi  không  bàn  đến  việc  đúng  sai  khi  người  cha tham gia đảm nhiệm vào việc nuôi dạy và giáo dục con cái ở nhà,  nhưng  những  phương  pháp  giáo  dục  của  ông  Nagata để phát triển khả năng trí tuệ của trẻ ở tuổi ấu thơ là những kinh nghiệm vô cùng quý giá.

Chúng ta hãy nghe những lời chia sẻ về phương pháp giáo dục rất độc đáo của ông Nagata:

"Tôi đã cho các con mình học tiếng Anh, Ý, Pháp, Đức hầu như đồng thời. Môi lần nghe chương trình dạy tiếng nước ngoài trên sóng radio, bạn có để ý thấy mỗi bản tin phát bằng tiếng Anh sẽ được phát lại bằng tiếng Pháp không. Và tôi đã luyện cho con nghe những bản tin bằng các thứ tiếng khác nhau. Ngoài ra, môi lần chơi những bản nhạc bằng piano tôi để những bản nhạc bằng tiếng Ý, còn lúc giải thích thì tôi viết ra cho trẻ bằng tiếng Anh, tiếng Đức, Pháp. Nếu như thuyết minh mà không hiểu thì sẽ không thể năm bắt được cách cảm thụ bản nhạc, nên trẻ sẽ càng có thêm động lực để học tiếng nước ngoài.

Cho trẻ học 5 ngoại ngữ cùng một lúc không sợ trẻ bị loạn chữ hay sao là câu hỏi của rất nhiều người. Thực tế, các chương trình dạy  tiếng nước  ngoài  rất nhẹ nhàng. Với khẩu hình khi phát âm chương trình sẽ luyện cho trẻ rất thận và trẻ sẽ từ từ tập phát âm theo (trích "Phát triển trí tuệ trẻ thơ”, xuất bản năm 1970, kì thứ 5).

>> Tham khảo khóa học Tự Dạy Tiếng Anh Cho Bé TẠI ĐÂY.

Bởi vì khả năng tiếp thu của trẻ thơ ở giai đoạn từ 0 đến 3  tuổi  cao  hơn  người  lớn  chúng  ta  rất  nhiều  nên  những  lo lắng như "nhồi nhét quá nhiều" là không cần thiết. Khả năng tiếp  thu  những  kích  thích  của  não  trẻ  không  khác  gì  một miếng  bọt  biển,  khi  nào  đã  hấp  thu  đầy  đủ  thì  não  sẽ  tự nhiên  dừng  lại.  Chính  vì  thế,  từ  câu  chuyện  của  gia  đình Nagata điều chúng ta cần suy nghĩ không phải là việc nhồi nhét  quá  nhiều  vào  đầu  trẻ  mà  là  việc  cho  trẻ  tiếp  xúc  với quá ít những kích thích từ bên ngoài.

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo bước đột phá thiết lập nền tảng vững chắc cho tương lai con mình thì hãy CLICK VÀO ĐÂY để được vấn miễn phí khóa học Tự Dạy Tiếng Anh Cho Bé

Nguồn: Chờ đến khi đi mẫu giáo thì đã muộn

 


Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas - 15 NĂM KINH NGHIỆM đào tạo tiếng Anh cho người lớndoanh nghiệp.

Mang đến giải pháp đột phá giúp bạn nhanh chóng lấy lại căn bản và tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tháng

Administrator

Avatar Administrator

Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học Trực Tuyến Nét Việt thành lập vào 14 tháng 6 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2010. Với một thời gian hình thành và phát triển không lâu. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm có được từ những thất bại cũng như những thành công của các Ông lớn trong lĩnh vực IT. Đúc kết và phát huy để cho ra đời một phương châm tối ưu cho con đường phát triển. ITNet đã và đang vững bước cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong thương trường.

Top

Facebook