Kiến Thức

Tuyệt chiêu học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc để du lịch nước ngoài

Nếu bạn cần phải giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tuần nữa để đi du lịch nước ngoài thì đâu là cách học giao tiếp tiếng Anh hiệu quả nhất?

Zalo

Hi bạn,

Nếu bạn cần phải giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tuần nữa để đi du lịch nước ngoài thì đâu là cách học hiệu quả nhất?

Sau đây là chia sẻ của thầy Jimmy Ha, người có kinh nghiệm du lịch và làm việc tại hơn 10 Quốc Gia trên Thế giới (Mỹ, Đức, Pháp, Đài Loan...), về 3 bước đơn giản giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng được ngay:

- BƯỚC 1: xác định chủ đề ưu tiên học trước bằng phương pháp visualization (mường tượng)

Hãy tưởng tượng bạn du lịch ở nước ngoài 4-5 ngày thì đâu là những tình huống bạn sẽ phải trải qua?

Theo nguyên lý 80/20 thì chúng ta chỉ cần dành 20% nỗ lực cũng có thể giải quyết 80% khối lượng công việc.

Việc xác định đúng chủ đề để ưu tiên giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc học tiếng Anh. Hãy dành 5-10 phút để hình dung về chuyến đi của bạn để dự đoán trước những tình huống mà bạn có thể sẽ phải trải qua trong suốt quá trình du lịch của mình, ví dụ: check in ở sân bay, đặt phòng khách sạn, order thức ăn, hỏi đường...(Gợi ý ở cuối bài)

- BƯỚC 2: xác định những thứ cần học cho từng chủ đề

Học từ vựng và mẫu câu: như bạn biết, từ vựng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giao tiếp. Bạn có thể không giỏi ngữ pháp nhưng từ vựng thì nhất định phải biết để có thể giao tiếp tự tin. Hãy ưu tiên học những từ vựng liên quan đến những chủ đề hay tình huống mà bạn đã xác định ở bước trước.

Ngoài việc học nghĩa của từ, bạn cần phải biết từ đó được Phát Âm như thế nào và được sử dụng trong tình huống nào. Có như vậy thì bạn mới có thể nghe hiểu người khác và làm cho người nghe hiểu bạn.

Ngoài ra, bạn nên học những mẫu câu thường dùng (expression) với từ vựng đó nhằm gia tăng khả năng phản xạ trong giao tiếp và tránh việc sử dụng tiếng Anh theo “văn phong Việt Nam”.

Tiếp theo, bạn cần chú ý cách ngắt nhịp của câu (đừng cố nói quá nhiều từ một lần), từ nào nhấn từ nào không nhấn trong câu.

Ngoài ra, cuối câu lên giọng hay xuống giọng cũng rất quan trọng. Nếu bạn vô tình lên giọng ở cuối câu người ta sẽ hiểu bạn đang hỏi câu hỏi Yes/No thay vì câu khẳng định.

Thêm vào đó, bạn cũng cần chú ý đến những nối âm có thể xảy ra trong câu khi nói nhanh.

Hãy tập đọc đi đọc lại bài đàm thoại nhiều lần để có thể nói lưu loát hơn.

Sau đó, hãy nghiên cứu các điểm ngữ pháp trong bài đàm thoại đó hoặc những cách nói thay thế nhằm giúp bạn linh hoạt hơn trong cách diễn đạt của mình.

Một điều cũng khá quan trọng đó là bài đàm thoại đó sử dụng trong ngữ cảnh trang trọng (formal) hay thân mật (informal).

- BƯỚC 3: đây là bước cực kỳ quan trọng nhưng đa số mọi người lại bỏ qua.

Cuối cùng, hãy nhắm mắt lại hình dung (visualize) ngữ cảnh mà bài đàm thoại này diễn ra và đóng vai một nhân vật trong bài đàm thoại. Điều này giúp bạn đưa bài đàm thoại đến gần thực tế hơn và do đó khi gặp tình huống thực tế bạn sẽ phản xạ nhanh hơn. Bước này còn giúp bạn có thể tự luyện giao tiếp tiếng Anh khi không có môi trường thực tế.

Chúc bạn có một chuyến du lịch thật thoải mái và bình an!

Jimmy Ha.

Vì sự nghiệp đỉnh cao của bạn!

=======================

TIN VUI CHO BẠN!!!

Bạn không phải tốn nhiều thời gian vậy đâu...

Dựa trên triết lý này, tôi và Krista đã dành GẦN 1 NĂM để biên soạn quyển sách 22 CHỦ ĐỀ GIAO TIẾP TIẾNG ANH GIỌNG MỸ với tất cả những yếu tố nêu trên.

Quyển sách là hành trang không thể thiếu cho những ai chuẩn bị du lịch, du học hay định cư nước ngoài.

https://cdn.convrrt.com/apps/ye328/eee985d2-edf6-437c-83c4-c16ed0a8dd38.jpg

Sách 22 chủ đề giao tiếp tiếng Anh giọng Mỹ - Ca sĩ Ngọc Phạm bà xã Danh Ca Jimmii Nguyễn

TẠI SAO NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI SỞ HỮU QUYỂN SÁCH NÀY?

Quyển sách được thiết kế theo đúng phương pháp E-method độc quyền của Emas được dạy trong lớp chuẩn giọng (Accent Reduction) Làm Chủ Giọng Bản Xứ Mỹ:

- CÓ SẴN CÁC MẪU CÂU GIAO TIẾP TIẾNG ANH THÔNG DỤNG:

Trong mỗi chủ đề, quyển sách cung cấp các mẫu câu thông dụng để bạn có thể lặp đi lặp lại mà không cần quan tâm đến các quy tắc ngữ pháp phức tạp. Bạn chỉ đơn giản thế từ mới vào các mẫu câu này để tạo thành nhiều câu khác nhau.

- CÓ PHIÊN ÂM QUỐC TẾ THEO GIỌNG MỸ:

Đây là quyển sách duy nhất trên thị trường đến thời điểm hiện tại có phiên âm quốc tế theo giọng Mỹ cho tất cả 113 bài đàm thoại. Đặc biệt, một từ được phiên âm theo dạng mạnh hoặc yếu tùy tình huống thực tế. Điều này giúp bạn không bị gián đoạn việc học của mình để tra từ điển.

- CÓ NGỮ ĐIỆU VÀ NGẮT NHỊP CÂU:

Như bạn biết đấy, ngữ điệu chiếm 38% hiệu quả của giao tiếp. Sở dĩ hai người Việc thuộc hai miền khác nhau khó hiểu nhau nguyên nhân chủ yếu là do ngữ điệu khác nhau. Do đó, từng câu trong các bài đàm thoại đều được ngắt nhịp và đề nghị vị trí nhấn. Chính vì vậy, bạn sẽ biết mình nên lên giọng và xuống giọng chỗ nào; và do đó cách nói tiếng Anh của bạn hấp dẫn, lôi cuốn và hiệu quả hơn.

- CÓ NỐI ÂM VÀ BIẾN ÂM ĐỀ NGHỊ:

Có khi nào bạn nghe người nước ngoài nói và tưởng đâu đó là một từ mới nhưng khi viết ra thì toàn là những từ quen thuộc được đọc liền với nhau?

Chắc là có...

Quyển sách '22 chủ đề giao tiếp tiếng Anh giọng Mỹ' có ghi chú từng trường hợp nối âm và biến âm cụ thể giúp bạn nói tiếng Anh suôn sẻ và mềm mại hơn. Một khi bạn quen với nối âm, bạn có thể cải thiện đáng kể kỹ năng nghe của mình; đặc biệt là khi người khác nói nhanh và câu dài.

- CÓ TẶNG KÈM CD GIỌNG MỸ CHUẨN:

Toàn bộ các bài đàm thoại đều được ghi âm tại phòng thu chất lượng cao bởi người bản xứ Mỹ giọng chuẩn. Chất lượng âm thanh cực tốt cùng với tốc độ nói vừa phải bạn có thể chép lên điện thoại và học mọi lúc mọi nơi.

- CÓ CHÚ THÍCH NGÔN NGỮ (LANGUAGE NOTES):

Mỗi bài đàm thoại đều có chú thích ngôn ngữ về cách dùng của những từ hoặc những cụm từ mới. Đặc biệt, có sự so sánh giữa tiếng Anh người Anh và tiếng Anh người Mỹ trong một số trường hợp. Điều này giúp bạn hiểu rõ một từ, một cụm từ hay một câu được sử dụng trong ngữ cảnh nào.

- CÓ ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ TRANG TRỌNG CỦA BÀI ĐÀM THOẠI:

Tất cả các bài đàm thoại đều có đánh giá mức độ trang trọng theo thứ tự từ thấp đến cao. Điều này giúp bạn biết được một câu nói được sử dụng trong tình huống nào.

Một lần nữa, hãy click vào đây để tìm hiểu về quyển sách tự học giao tiếp tiếng Anh cấp tốc giọng Mỹ tuyệt vời này. Hãy tưởng tượng tương lai của bạn sẽ tuyệt vời như thế nào nếu tiếng Anh không còn là rào cản của bạn. Nếu bạn quyết định thay đổi cuộc đời của mình hãy gọi ngay 0933.6966.37 để được tư vấn.

Chúc bạn thành công!

 

 


Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas - 15 NĂM KINH NGHIỆM đào tạo tiếng Anh cho người lớndoanh nghiệp.

Mang đến giải pháp đột phá giúp bạn nhanh chóng lấy lại căn bản và tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tháng

Administrator

Avatar Administrator

Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học Trực Tuyến Nét Việt thành lập vào 14 tháng 6 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2010. Với một thời gian hình thành và phát triển không lâu. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm có được từ những thất bại cũng như những thành công của các Ông lớn trong lĩnh vực IT. Đúc kết và phát huy để cho ra đời một phương châm tối ưu cho con đường phát triển. ITNet đã và đang vững bước cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong thương trường.

Top

Facebook