Sự kiện đã qua

EMAS: Buổi Sinh Hoạt Chủ Đề 'PHƯƠNG PHÁP SUY NGHĨ BẰNG TIẾNG ANH' ngày 07/11/2012

Một số gợi ý thêm giúp bạn luyện 'Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh'

- Sử dụng càng nhiều giác quan càng tốt để cảm nhận một từ hoặc một câu tiếng Anh thay vì học theo cách thông thường là dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt.
- Học từ vựng bằng cách học cả cụm từ hoặc cả câu. Điều này giúp bạn có thể diễn đạt ý nhanh chóng bằng tiếng Anh, theo đúng cách dùng của tiếng Anh.

HOW TO THINK IN ENGLISH?

Topic 'On The Street'

CHUAN HOA TIENG ANH EMAS - Thinking In English

Một số gợi ý thêm giúp bạn luyện 'Suy Nghĩ Bằng Tiếng Anh'

- Sử dụng càng nhiều giác quan càng tốt để cảm nhận một từ hoặc một câu tiếng Anh thay vì học theo cách thông thường là dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt

- Học từ vựng bằng cách học cả cụm từ hoặc cả câu. Điều này giúp bạn có thể diễn đạt ý nhanh chóng bằng tiếng Anh, theo đúng cách dùng của tiếng Anh. Nếu bạn học từ riêng lẻ, bạn sẽ có khuynh hướng ghép các từ riêng lẻ với nhau khi đặt câu. Như vậy vô tình bạn đang 'tạo điều kiện' cho mình dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và tự làm chậm phản xạ của mình. Hơn nữa, dĩ nhiên cấu trúc bạn dùng để ghép từ là cấu trúc của Tiếng Việt và chỉ người Việt mới có thể hiểu.

Vừa viết vừa đọc to nhiều lần những nội dung tiếng Anh mà bạn học. Khả năng ghi nhớ của bạn sẽ lên đến 90%, cao hơn nhiều nếu bạn chọn cách đọc thầm, hoặc chỉ viết mà thôi.

Mô tả mọi sự vật, sự việc diễn ra hằng ngày xung quanh bạn bằng tiếng Anh (trong nhà, trên đường phố, trong lớp học, trong công ty....). Điều này giúp bạn quen với việc sử dụng từ và trình bày một vấn đề bằng tiếng Anh.

Tưởng tượng về những cuộc đối thoại trong cuộc sống (với mẹ, với bạn, với thầy cô, người lạ..). Nhiều tình huống có thể xảy ra, họ sẽ nói gì hay hỏi bạn những câu gì? Bạn sẽ đáp lại ra sao? Dĩ nhiên tất cả đều bằng tiếng Anh nhé.

Luyện tập diễn đạt một ý bằng nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, nếu bất chợt bạn cần nói một điều gì đó mà lại không biết từ vựng, việc bạn quen với phương pháp này sẽ rất hữu dụng.

Tự tạo cho mình 'môi trường Tiếng Anh' bằng nhiều cách: đọc báo chí, nghe nhạc, xem phim, xem tin tức bằng Tiếng Anh, tham gia lớp học hoặc CLB Tiếng Anh, nói chuyện với bạn bè bằng Tiếng Anh, làm quen với người nước ngoài...

CHUẨN HÓA TIẾNG ANH EMAS
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc học Tiếng Anh!