Kiến Thức

5 nguyên tắc để luyện tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ

5 nguyên tắc để luyện tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ

Rất khó để chúng ta có thể thay đổi được thói quen. Chính vì vậy, nếu bạn muốn thay đổi cách nói tiếng Anh của mình thì bạn cần thực hiện 5 nguyên tắc sau:

1. Nói chậm lại:

  • Bạn chỉ có thể nói nhanh khi bạn quen. Nếu bạn nói nhanh nghĩa là bạn vẫn đang dùng thói quen cũ để nói. Do đó, hãy nói chậm lại để bắt đầu thay đổi thói quen
  • Nói chậm để kiểm soát những âm bạn phát ra tốt hơn, bỏ những âm thừa, bổ sung những âm thiếu.
  • Nói chậm lại để người nghe nói chậm lại theo bạn. Để hòa hợp trong giao tiếp, khi bạn nói nhanh thì người nghe sẽ nói nhanh theo. Khi bạn lớn tiếng thì họ cũng sẽ lớn tiếng theo. Chính vì vậy, hãy nói thật chậm để kiểm soát tốc độ nói của cuộc đàm thoại. Đừng cố nói thật nhanh vì "trúng tủ" để rồi ngậm đắng vì họ cũng nói thật nhanh theo.
  • Nói chậm giúp bạn vào đúng các vị trí phát âm (độ mở của miệng, răng, môi, và lưỡi)

2. Vào đúng vị trí phát âm: phát âm liên quan 80-90% đến vị trí phát âm (độ mở của miệng, răng, môi, và lưỡi). Phát âm sai phần lớn là do sai khẩu hình. Hãy dành thời gian học lại khẩu hình của từng âm một trong tiếng Anh bạn sẽ thấy phát âm của mình cải thiện đáng kể.

3. Hít hơi vào: hãy hít hơi vào trước khi bắt đầu nói giúp bạn có đủ hơi để nhấn nhá những chỗ cần thiết.

4. Đẩy mạnh hơi ra: đẩy hơi ra ở những chỗ cần nhấn. Nếu để ý bạn sẽ thấy người bản xứ Mỹ phát âm nghe âm mạnh hơn hẳn so với người Việt vì họ quen với việc hít hơi và đẩy hơi ra.

5. Kéo dài trọng âm: tiếng Anh của người Mỹ thường kéo dài trọng âm hơn so với tiếng Anh của các Quốc gia khác.

Hãy xem thêm video sau để hiểu rõ về 5 nguyên tắc này trước khi bắt đầu việc luyện tiếng Anh giọng Mỹ của bạn nhé!

Ngoài ra, để có thể nhanh chóng lấy lại căn bản và tự tin giao tiếp tiếng Anh hãy tham khảo và đăng ký tham dự ngay khóa học chuẩn giọng tiếng Anh dành cho người chuẩn bị du học hay định cư nước ngoài tại đây.

 

 

 

 


Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas - 15 NĂM KINH NGHIỆM đào tạo tiếng Anh cho người lớndoanh nghiệp.

Mang đến giải pháp đột phá giúp bạn nhanh chóng lấy lại căn bản và tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tháng

Administrator

Avatar Administrator

Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học Trực Tuyến Nét Việt thành lập vào 14 tháng 6 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2010. Với một thời gian hình thành và phát triển không lâu. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm có được từ những thất bại cũng như những thành công của các Ông lớn trong lĩnh vực IT. Đúc kết và phát huy để cho ra đời một phương châm tối ưu cho con đường phát triển. ITNet đã và đang vững bước cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong thương trường.

Top

Facebook