Kiến Thức

7 mẹo đỉnh để luyện nói tiếng Anh tự tin và lưu loát

7 mẹo đỉnh để luyện nói tiếng Anh tự tin và lưu loát

7 MẸO ĐỂ NÓI TIẾNG ANH TỰ TIN VÀ LƯU LOÁT

1. Đừng ngại mắc lỗi

Mục tiêu của bạn là truyền tải thông điệp, không phải để nói thứ tiếng Anh hoàn hảo, với ngữ pháp và từ vựng đúng. Ngay cả người bản xứ vẫn mắc lỗi mà!

2. Thực hành, thực hành và thực hành

Thực hành tạo nên sự hoàn thiện. Hãy thường xuyên tìm các cơ hội để “kiểm định” khả năng nói tiếng Anh của bạn. Hãy bắt đầu bằng 1000 CỤM TỪ VÀ CÂU TIẾNG ANH THÔNG DỤNG ví nó sẽ giúp bạn ngay lập tức ứng dụng được những gì mình học (tải tại đây).

3. Nghe

Bạn nghe càng nhiều thì bạn nói càng tốt. Nếu bạn muốn thực hành nghe nói những từ, cụm từ và thành ngữ tiếng Anh có tần suất sử dụng cao trong giao tiếp hàng ngày (và tập trung vào việc phát âm đúng, chuẩn xác chúng) thì hãy tải ngay quyển sách đỉnh cao này.

4. Ghi nhận thành công của bạn

Mỗi lần bạn nói chuyện tiếng Anh với ai đó là một thành tựu. Mỗi tương tác bạn thực hiện, dù nhỏ, sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình theo thời gian. Hãy tự hào về những tiến bộ của bạn.

Bốn mẹo trên giúp bạn có thể bắt đầu nói tiếng Anh một cách dễ dàng. Ba bước sau đây sẽ giúp bạn nâng kỹ năng nói tiếng Anh của mình lên một tầm cao mới.

5. Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Nâng tầm từ việc nói tốt lên nói điêu luyện bằng cách luyện tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Có thể lúc đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăng nhưng sau một thời gian bạn sẽ quen với việc chuyển đổi qua lại giữa tiếng Anh và tiếng Việt.

6. Hãy tự nói với chính mình

Có lẽ bạn sẽ thấy hơi buồn cười khi tự nói chuyện với chính mình nhưng nó lại rất hiệu quả. Bằng cách nói tiếng Anh trước gương vài phút mỗi ngày, bạn sẽ học cách sử dụng các cụm từ và câu tiếng Anh thông dụng  theo đúng ngữ cảnh. Bạn sẽ biết được chỗ nào bạn thường mắc lỗi nhất để tập trung cải thiện.

7. Những câu nói ‘líu lưỡi’ (Tongue twisters)

Những câu nói ‘líu lưỡi’ sẽ giúp bạn luyện nói nhanh mà không vấp hay mắc lỗi phát âm. Hãy thực hành những câu khó kiểu như: “The thirty-three thieves thought that they thrilled the throne throughout Thursday".

Hy vọng bài viết "7 mẹo đỉnh để luyện nói tiếng Anh tự tin và lưu loát" có thể giúp bạn phần nào trong việc định hướng học tiếng Anh của mình.

Chúc bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

 


Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas - 15 NĂM KINH NGHIỆM đào tạo tiếng Anh cho người lớndoanh nghiệp.

Mang đến giải pháp đột phá giúp bạn nhanh chóng lấy lại căn bản và tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tháng

Administrator

Avatar Administrator

Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học Trực Tuyến Nét Việt thành lập vào 14 tháng 6 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2010. Với một thời gian hình thành và phát triển không lâu. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm có được từ những thất bại cũng như những thành công của các Ông lớn trong lĩnh vực IT. Đúc kết và phát huy để cho ra đời một phương châm tối ưu cho con đường phát triển. ITNet đã và đang vững bước cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong thương trường.

Top

Facebook