Kiến Thức

Lợi ích của việc cải thiện phát âm khi học tiếng Anh

Thực hành phát âm là một phần quan trọng trong việc học tiếng Anh. Sau đây là một vài lý do:

Học một ngôn ngữ mới quả thật không dễ dàng. Có rất nhiều thứ mà chúng ta phải quan tâm, chẳng hạn như ngữ pháp, từ vựng, hay thậm chí là cách phát âm mới. Là một người học tiếng Anh, có thể bạn cảm thấy căng thẳng khi nói chuyện hoặc tham gia vào những cuộc đàm thoại dài. Điều này hoàn toàn bình thường. Thật may mắn, cải thiện phát âm tiếng Anh có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn trong những tình huống này. 

Thực hành phát âm là một phần quan trọng trong việc học tiếng Anh. Sau đây là một vài lý do:

Phát âm tốt giúp người khác hiểu bạn nhanh và dễ hơn 

Nhiều người học tiếng Anh gặp khó khăn trong việc phát âm vì tiếng Anh có nhiều âm khó, chẳng hạn như /θ/, /ð/ và  /tʃ/. Điều quan trọng bạn cần nhớ là thực hành nói tiếng Anh thì khác với thực hành phát âm tiếng Anh. Thực hành nói tiếng Anh giúp bạn tạo ra những câu nói lưu loát và tự nhiên. Trong khi đó, thực hành phát âm làm cho giọng bạn rõ và dễ hiểu hơn đối với người nghe.

Khi bạn phát ra những âm thanh đúng, người khác sẽ nhanh chóng hiểu được những gì bạn đang nói. Thậm chí khi bạn giỏi ngữ pháp và có nhiều từ vựng thì giỏi phát âm cũng sẽ giúp người khác hiểu bạn dễ dàng hơn.

Phát âm tốt giúp cho việc học tiếng Anh dễ dàng hơn

Rồi bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng khi bạn có được sự tiến bộ thì việc học tiếng Anh càng trở nên thú vị hơn. Dù bạn có tin hay không thì cải thiện phát âm có thể giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn. Việc học phát âm buộc bạn phải lắng nghe người nói cẩn thận hơn, tập trung vào cách họ tạo ra những âm thanh khi họ nói. Bằng cách lắng nghe âm thanh của những câu nói tự nhiên, bạn có thể tự tạo ra chúng. Ngoài ra, bạn càng nghe nhiều những câu này, bạn càng dễ hiểu chúng và cảm thấy chúng quen thuộc. 

Đừng để phát âm của bạn làm giảm sự tự tin của bạn trong giao tiếp. Câu nói “bạn càng thực hành thì bạn càng hoàn thiện” thật sự rất đúng. Bạn sẽ được thực hành từng âm một trong tiếng Anh và cách phối chúng với nhau để có thể tự phát âm bất kỳ từ tiếng Anh nào thông qua lớp Làm Chủ Giọng Bản Xứ Mỹ tại trung tâm Emas.

Phát âm tốt giúp bạn cải thiện những kỹ năng xã hội 

Nếu bạn đang học ngoại ngữ thì có lẽ bạn cũng đang kiếm tìm cơ hội gặp gỡ người mới để trò chuyện cùng nhau. Dĩ nhiên, thỉnh thoảng chúng ta cũng cảm thấy thiếu tự tin khi nói chuyện bằng một ngôn ngữ mới. Ban đầu, có thể bạn sẽ cảm thấy ngại hoặc lo lắng vì sợ mình sẽ mắc lỗi hoặc bị hiểu sai. 

Tin vui là, phát âm tốt sẽ giúp bạn tự tin hơn. Bạn sẽ có thể tham gia vào các cuộc đàm thoại, tìm hiểu bạn cùng lớp và những người xung quanh một cách hiệu quả hơn nhiều. Bằng cách này, phát âm tốt thậm chí có thể giúp bạn có thêm nhiều bạn bè một cách nhanh chóng. Giao tiếp không còn là một hoạt động khó khăn nữa – mà nó trở thành một cách thức vui vẻ để không chỉ cải thiện tiếng Anh mà còn tạo ra những kết nối có ý nghĩa với những người xung quanh.

Chúc bạn sức khỏe và thành công!
 

KHÓA HỌC

LÀM CHỦ GIỌNG BẢN XỨ MỸ

(Khóa học giúp bạn tự phát âm từ mới
sở hữu phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp giọng Mỹ)

 


Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas - 15 NĂM KINH NGHIỆM đào tạo tiếng Anh cho người lớndoanh nghiệp.

Mang đến giải pháp đột phá giúp bạn nhanh chóng lấy lại căn bản và tự tin giao tiếp tiếng Anh sau 2-3 tháng

Administrator

Avatar Administrator

Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học Trực Tuyến Nét Việt thành lập vào 14 tháng 6 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2010. Với một thời gian hình thành và phát triển không lâu. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm có được từ những thất bại cũng như những thành công của các Ông lớn trong lĩnh vực IT. Đúc kết và phát huy để cho ra đời một phương châm tối ưu cho con đường phát triển. ITNet đã và đang vững bước cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong thương trường.

Top

Facebook