Kiến Thức

Tại sao tôi nên học tiếng Anh bản xứ?

Có nhiều người hỏi tôi tại sao chúng ta nên học tiếng Anh bản xứ trong khi phải giao tiếp với người đến từ nhiều quốc gia khác nhau (Ấn Độ, Singapore, Philippines...)

Có nhiều người hỏi tôi tại sao chúng ta nên học tiếng Anh bản xứ trong khi phải giao tiếp với người đến từ nhiều quốc gia khác nhau (Ấn Độ, Singapore, Philippines...)

Sự thật là bạn có thể học bất cứ loại tiếng Anh nào mà bạn thích. Tuy nhiên, theo tôi thì học tiếng Anh bản xứ có rất nhiều lợi thế và sau đây là 3 lý do chính:

Thứ nhất, hầu hết các tiếng Anh trên thế giới bắt nguồn từ tiếng Anh bản xứ (Anh hoặc Mỹ). Do đó, nếu chúng ta học tiếng Anh không phải bản xứ (non-native English), chẳng hạn như tiếng Anh của Ấn Độ, thì chúng ta đang tạo ra một bản copy (bản sao) từ tiếng Anh của Ấn Độ. Mà tiếng Anh của Ấn Độ lại là bản sao của tiếng Anh bản xứ Anh. Chính vì vậy, tiếng Anh mà chúng ta sử dụng sẽ khác rất xa so với bản gốc (tiếng Anh bản xứ); và do đó, sẽ có rất ít điểm chung so với các bản sao khác (tiếng Anh Singapore, Philipines...).

Trong giao tiếp, ngôn ngữ càng có nhiều điểm chung thì càng dễ hiểu nhau và ngược lại. Cũng tương tự như trong tiếng Việt, hai người thuộc 2 miền khác nhau khi giao tiếp sẽ gặp khó khăn vì ngôn ngữ có những khác biệt về phát âm, ngữ điệu và cả từ vựng.

Chính vì vậy, khi học tiếng Anh bản xứ chúng ta đang copy từ bản gốc; do đó, tiếng Anh của chúng ta sẽ có nhiều điểm chung với các tiếng Anh khác. Chúng ta chỉ cần một ít thời gian để thích nghi với tiếng Anh của họ.

Thứ hai, công sức và nỗ lực học tiếng Anh bản xứ hay một loại tiếng Anh khác (của Ấn Độ chẳng hạn) là như nhau. Tại sao chúng ta không chọn một mục tiêu cao hơn cho cùng một nỗ lực nhỉ?

Cuối cùng, nói tiếng Anh giọng bản xứ nghe oai và sang chảnh hơn đúng không nào? Nếu bạn được khen nói tiếng Anh "như người bản xứ" và "nói tiếng Anh như Ấn Độ" thì bạn thích cái nào hơn.

Tóm lại, bạn có thể học bất kỳ tiếng Anh nào mà bạn thích nhưng nếu bạn muốn dễ dàng giao tiếp và nhanh chóng thích nghi với các loại tiếng Anh khác nhau trên thế giới thì tiếng Anh bản xứ nên là sự lựa chọn hàng đầu của bạn.

 

(Lưu ý: các ví dụ chỉ có ý minh họa cho bài dễ hiểu, không có ý làm tổn thương hay phân biệt đối xử)

******************************

Chuẩn Hóa Tiếng Anh Emas - HƠN 13 NĂM KINH NGHIỆM đào tạo tiếng Anh cho người lớn và doanh nghiệp.

Chuyên cung cấp giải pháp học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc cho người bận rộn.

Administrator

Avatar Administrator

Công ty TNHH Giải Pháp Tin Học Trực Tuyến Nét Việt thành lập vào 14 tháng 6 năm 2010 và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 31 tháng 8 năm 2010. Với một thời gian hình thành và phát triển không lâu. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm có được từ những thất bại cũng như những thành công của các Ông lớn trong lĩnh vực IT. Đúc kết và phát huy để cho ra đời một phương châm tối ưu cho con đường phát triển. ITNet đã và đang vững bước cạnh tranh với các đối thủ mạnh trong thương trường.

Top

Facebook