Kiến Thức

EMAS: Những điều cần quan tâm khi học một ngoại ngữ mới

EMAS: Những điều cần quan tâm khi học một ngoại ngữ mới icon news

Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng trong thời kỳ kinh tế hội nhập. Nếu như trước đây chúng ta có thể sống hoàn toàn thoải mái mà không cần biết tiếng Anh thì giờ đây, nếu chúng ta muốn có những cơ hội tốt thì giỏi tiếng Anh là một lợi thế. Làm thế nào để nâng cao lợi thế này?

Sau đây là một số lời khuyên dành cho Bạn:
Tiếng nói con người là một chuỗi âm thanh liên tục. Để hiểu được, hệ thống nhận dạng tiếng nói bẩm sinh của bạn tách tiếng nói ra thành từng từ...
EMAS: Cách phát âm “t” trong tiếng Anh - Mỹ

EMAS: Cách phát âm “t” trong tiếng Anh - Mỹ icon news

Như bạn đã biết thì /t/ là một âm rất khó phát âm. Hơn nữa, trong một nhóm từ có nhiều âm /t/, nếu mỗi âm /t/ ta đều phải bật hơi ra thì việc đọc sẽ không được suôn sẻ. Ví dụ: Betty bought a bit of better butter. Chính vì vậy, người Mỹ tìm cách "né" việc bật ra âm /t/. Họ có 5 cách đọc âm /t ( bao gồm 4 cách "né") như sau:
EMAS: tại sao Phát Âm Đúng lại quan trọng?

EMAS: tại sao Phát Âm Đúng lại quan trọng? icon news

Rất ít người học tiếng Anh ở Việt Nam quan tâm đến việc phát âm đúng một từ tiếng Anh. Tệ hại hơn, một vài trong số họ đánh giá thấp tầm quan trọng của việc phát âm chuẩn. Họ nghĩ rằng học phát âm thì không quan trọng bằng học ngữ pháp hay từ vựng...
EMAS: Tại sao bạn chưa giao tiếp tốt tiếng Anh?

EMAS: Tại sao bạn chưa giao tiếp tốt tiếng Anh? icon news

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho chúng ta chưa giao tiếp tốt tiếng Anh nhưng nhìn chung có hai nguyên nhân chính sau:


1. Chúng ta đang nói một thứ tiếng “hao hao” giống tiếng Anh chứ không phải là tiếng Anh
EMAS: Để tiếng Anh của Bạn trở nên dễ hiểu hơn

EMAS: Để tiếng Anh của Bạn trở nên dễ hiểu hơn icon news

- Bạn nói lưu loát nhưng vẫn thường xuyên bị yều cầu lặp lại?
- Khi làm việc với người nước ngoài họ thường hỏi bạn đến từ đâu?
- Bạn có thường bị hiểu sai không?
- Bạn có cảm giác người khác không tin bạn bởi vì họ không hiểu bạn?
EMAS: 7 mẹo để xóa bỏ giọng bản xứ cũ

EMAS: 7 mẹo để xóa bỏ giọng bản xứ cũ icon news

1. Dòng chảy tiếng Anh. Người ta nói rằng nhịp điệu của tiếng anh giống với nhạc jazz. Thông thường một người mới học nói tiếng Anh được khuyên là nên nói chậm lại. Điều này thực sự có thể gây ra nhiều khó khăn hơn. Các từ tiếng Anh thông thường được nối với nhau, ví dụ như trong “how-are you” hai từ đầu nghe giống như một từ. Nếu bạn nói từng từ một thì giọng của bạn giống rô-bốt hơn.
EMAS: 5 kỹ thuật hàng đầu giúp bạn cải thiện Giọng Bản Xứ Mỹ

EMAS: 5 kỹ thuật hàng đầu giúp bạn cải thiện Giọng Bản Xứ Mỹ icon news

Sự ra đời của Internet và những tiến bộ nhanh chóng về mặt công nghệ đã mang cả thế giới vào một ngôi nhà chung. Điều này điều này đã ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa các doanh nghiệp ở khắp mọi miền trên thế giới.
Cản trở chính trong tiến trình hội nhập này chính là giao tiếp. Hầu hết những công việc có mức thu nhập cao đều đòi hỏi giao tiếp tiếng Anh thuần thục.
EMAS: Tại sao Bạn không hiểu họ? – Dạng rút gọn trong tiếng Anh nói

EMAS: Tại sao Bạn không hiểu họ? – Dạng rút gọn trong tiếng Anh nói icon news

Nhiều học viên lớp Làm Chủ Giọng Bạn Xứ Mỹ (AAM) của tôi nói với tôi rằng họ gặp khó khăn trong việc hiểu tiếng Anh của người Bản xứ.

Điều này không có gì lạ, và trong bài học này tôi sẽ giải thích cho Bạn tại sao nhiều học viên tiếng Anh gặp vấn đề này. Một trong những lý do làm cho chúng ta khó hiểu người Bản xứ nói là vì họ thường sử dụng những dạng rút gọn (reduced speech forms) khi nói chuyện trong những tình huống thân mật.
EMAS: Cấu trúc chung của một câu tiếng Anh

EMAS: Cấu trúc chung của một câu tiếng Anh icon news

Chủ ngữ là chủ thể của hành động trong câu, thường đứng trước động từ (verb). Chủ ngữ thường là một danh từ (noun) hoặc một ngữ danh từ (noun phrase - một nhóm từ kết thúc bằng một danh từ, trong trường hợp này ngữ danh từ không được bắt đầu bằng một giới từ). Chủ ngữ thường đứng ở đầu câu và quyết định việc chia động từ.
EMAS: Word stress - yếu tố quan trọng trong phát âm tiếng Anh

EMAS: Word stress - yếu tố quan trọng trong phát âm tiếng Anh icon news

Trọng âm chính là chiếc chìa khóa giúp việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn; đặc biệt là khi nói những câu dài với nhịp điệu nhanh. Người bản xứ có thể dễ dàng nhấn trọng âm của một từ trong khi rất nhiều người học ở Việt Nam lại gặp khó khăn với trọng âm vì thói quen nói ngôn ngữ đơn âm từ tiếng Việt. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về trọng âm và do đó bạn sẽ nhấn trọng âm dễ dàng hơn.
Total: 368
Top

Facebook