Kiến Thức

EMAS: thứ tự của các loại tính từ

EMAS: thứ tự của các loại tính từ icon news

Tính từ hầu như luôn xuất hiện ngay trước danh từ hoặc ngữ danh từ mà chúng bổ nghĩa. Thỉnh thoảng tính từ xuất hiện trong một chuỗi; khi xuất hiện như vậy chúng phải tuân thủ theo thứ tự nhất định tùy theo phân loại.

Tính từ xuất hiện theo thứ tự sau: 1. Định từ - mạo từ và một số từ hạn định khác.
Ví dụ: a, an, five, her, our, those, that, several, some
EMAS: Giai điệu và nhịp điệu của tiếng Anh

EMAS: Giai điệu và nhịp điệu của tiếng Anh icon news

Đây là những luật chung:
- Nhấn từ khóa (từ nội dung), thông thường là danh từ và động từ.
- Trong những câu dài hơn, nhấn nhiều nhất vào từ khóa cuối cùng.
- Lướt những giới từ, đại từ và mạo từ (từ cấu trúc)
EMAS: 10 mẹo giúp bạn hình thành giọng bản xứ mới

EMAS: 10 mẹo giúp bạn hình thành giọng bản xứ mới icon news

Nếu bạn nói quá nhanh với ngữ điệu và nhịp điệu sai, người bản xứ sẽ khó hiểu bạn. Đừng lo lắng về việc người nghe sẽ mất kiên nhẫn khi bạn nói chậm – việc bạn làm người khác hiểu toàn bộ nội dung bạn nói thì quan trọng hơn.
EMAS: Liaison (nối âm) - yếu tố quan trọng trong tiếng Anh giọng Bản xứ

EMAS: Liaison (nối âm) - yếu tố quan trọng trong tiếng Anh giọng Bản xứ icon news

SỰ NỐI ÂM (liaison) là một trong 3 thành phần (phát âm, ngữ điệu và nối âm) chính của Giọng Bản Xứ Mỹ (American Accent). Chúng ta cũng có dịp tìm hiểu qua PHÁT ÂM và NGỮ ĐIỆU trong các bài viết trước. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu các bạn một cách khái quát về NỐI ÂM trong nói tiếng Anh. Hiểu được những nguyên tắc về NỐI ÂM giúp chúng ta nghe người bản xứ nói dễ dàng hơn, đặc biệt là khi nói nhanh.
EMAS: 03 Bước để Nói Chuẩn Tiếng Anh

EMAS: 03 Bước để Nói Chuẩn Tiếng Anh icon news

Cánh cửa hội nhập WTO sắp mở ra hoàn toàn. Hàng triệu CƠ HỘI VIỆC LÀM với MỨC THU NHẬP CAO, HÀNG TRIỆU CƠ HỘI ĐẦU TƯ, KINH DOANH sẽ mở ra cho Bạn. Tiếng Anh đang ngày càng trở nên một phương tiện quan trọng giúp Bạn đạt được những mục tiêu về sự nghiệp và tài chính. Vậy Bạn đã tự tin với khả năng tiếng Anh của mình chưa?
EMAS: Danh từ đếm được và không đếm được (Count noun/ Non-count noun)

EMAS: Danh từ đếm được và không đếm được (Count noun/ Non-count noun) icon news

- Danh từ đếm được: Là danh từ có thể dùng được với số đếm, do đó nó có 2 hình thái số ít (một) và số nhiều (từ hai trở lên). Nó dùng được với a hay với the. VD: one book, two books,


- Danh từ không đếm được: Không dùng được với số đếm, do đó nó không có hình thái số ít, số nhiều. Nó không thể dùng được với a, còn the chỉ trong một số trường hợp đặc biệt. VD: milk (sữa). Bạn không thể nói "one milk", "two milks" ... (Một số vật chất không đếm được có thể được chứa trong các bì
EMAS: Listening skill - hãy thay đổi cách nhìn

EMAS: Listening skill - hãy thay đổi cách nhìn icon news

Có thể khả năng đọc và viết tiếng Anh của bạn khá tốt, nhưng bạn lại gặp vấn đề rất lớn ở kĩ năng nghe hiểu. Phải làm sao đây?! Một trong những nguyên nhân khiến bạn xoay sở mãi mà không thể năng cấp kĩ năng listening là do một số cách nghĩ quá sai lệch.
Total: 357
Top

Facebook