Kiến Thức

EMAS: Cách phát âm đuôi 'ed' trong tiếng Anh

EMAS: Cách phát âm đuôi 'ed' trong tiếng Anh icon news

Khi chia động từ có quy tắc ở quá khứ hay hoàn thành, ta thêm đuôi ‘-ed’ vào đằng sau động từ nguyên thể. Tuy nhiên, ‘ed’ sẽ được đọc khác nhau tùy từng trường hợp. Việc không nắm vững quy tắc đọc ‘-ed’ sẽ làm người nghe rất khó hiểu.
EMAS: Làm sao để cải thiện phát âm tiếng Anh của bạn?

EMAS: Làm sao để cải thiện phát âm tiếng Anh của bạn? icon news

Một trong những câu hỏi phổ biến mà tôi được hỏi là: “Làm sao tôi có thể cải thiện phát âm tiếng Anh của mình?” Tôi viết bài này nhằm trả lời câu hỏi đó và hy vọng rằng có thể giúp bạn cải thiện phát âm tiếng Anh của mình! Tôi tin rằng phát âm tốt là rất cần thiết để có thể hiểu người khác và được người khác hiểu. Sau đây là danh sách những mẹo tốt nhất để cải thiện phát âm tiếng Anh của bạn.
EMAS: nội động từ - ngoại động từ - liên động từ

EMAS: nội động từ - ngoại động từ - liên động từ icon news

Ngoại động từ (transitive) và nội động từ (intransitive)
Động từ có thể được phân loại theo nhiều cách. Đầu tiên, có một số động từ đòi hỏi phải có một đối tượng (tân ngữ) để hoàn chỉnh nghĩa của nó.
12 quy tắc sử dụng đại từ trong tiếng Anh (phần 3/3)

12 quy tắc sử dụng đại từ trong tiếng Anh (phần 3/3) icon news

(...tiếp theo phần 2)

Quy tắc 9. Chỉ có một trường hợp duy nhất it's có dấu ' là khi nó là dạng viết tắt của it is hoặc it has. Chỉ có một trường hợp duy nhất who's có dấu ' là khi nó có nghĩa là who is hoặc who has. Không có dấu ' trong oneself, nghĩa là không bao giờ có "one's self' (một lỗi khá phổ biến).
12 quy tắc sử dụng đại từ trong tiếng Anh (phần 2/3)

12 quy tắc sử dụng đại từ trong tiếng Anh (phần 2/3) icon news

(...tiếp theo phần 1)

Quy tắc 5. Cái đại từ who, that, và which sẽ là số ít hay số nhiều phụ thuộc vào chủ ngữ. Nếu chủ ngữ số ít, hãy sử dụng động từ số ít. Nếu nó số nhiều, hãy sử dụng động từ số nhiều.
12 quy tắc sử dụng đại từ trong tiếng Anh (phần 1/3)

12 quy tắc sử dụng đại từ trong tiếng Anh (phần 1/3) icon news

Một đại từ (I, me, he, she, herself, you, it, that, they, each, few, many, who, whoever, whose, someone, everybody, etc.) là một từ thay thế cho một danh từ. Trong câu Joe saw Jill, and he waved at her, đại từ he và her lần lượt thay thế cho Joe và Jill. Có 3 loại đại từ: đại từ làm chủ ngữ - subject pronouns (ví dụ: he); đại từ làm tân ngữ - object pronouns (ví dụ: him); hoặc đại từ sở hữu - possessive pronouns (ví dụ: his).
EMAS: những từ có cách phát âm giống nhau

EMAS: những từ có cách phát âm giống nhau icon news

Nhiều học viên của tôi ngạc nhiên khi thấy những từ sau được phát âm giống nhau:


they're, there, their /ðeə/

Sau đây là một vài từ đồng âm có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên. Nếu bạn vẫn đang phát âm những từ này khác nhau thì dễ hiểu đó là một lỗi phát âm.
EMAS: cách sử dụng as/since/for và because/because of

EMAS: cách sử dụng as/since/for và because/because of icon news

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và so sánh cách sử dụng của as/since/for và because/because of. Mặc dù, đây là điểm ngữ pháp khá phổ biến nhưng không phải ai cũng nắm vững.
[24h] Đừng tưởng Phát Âm Chuẩn sẽ giúp bạn giao tiếp tốt tiếng Anh!!

[24h] Đừng tưởng Phát Âm Chuẩn sẽ giúp bạn giao tiếp tốt tiếng Anh!! icon news

Đa số người Việt Nam chúng ta có thể làm việc tốt trên văn bản nhưng lại gặp rắc rối với việc giao tiếp bằng ngôn ngữ nói. Tại sao lại như vậy?

Nhiều người học Tiếng Anh thường ít quan tâm đến phát âm hoặc đánh giá thấp tầm quan trọng của phát âm. Họ nghĩ rằng phát âm thì không quan trọng bằng văn phạm, từ vựng hay sự lưu loát. Thực sự, phát âm là cực kỳ quan trọng...
Tại sao bạn chưa giao tiếp tốt tiếng Anh?

Tại sao bạn chưa giao tiếp tốt tiếng Anh? icon news

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho chúng ta chưa giao tiếp tốt tiếng Anh nhưng nhìn chung có hai nguyên nhân chính sau:
Total: 368
Top

Facebook