Kiến Thức

EMAS: 5 kỹ thuật hàng đầu giúp bạn cải thiện Giọng Bản Xứ Mỹ

EMAS: 5 kỹ thuật hàng đầu giúp bạn cải thiện Giọng Bản Xứ Mỹ icon news

Sự ra đời của Internet và những tiến bộ nhanh chóng về mặt công nghệ đã mang cả thế giới vào một ngôi nhà chung. Điều này điều này đã ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giữa các doanh nghiệp ở khắp mọi miền trên thế giới.
Cản trở chính trong tiến trình hội nhập này chính là giao tiếp. Hầu hết những công việc có mức thu nhập cao đều đòi hỏi giao tiếp tiếng Anh thuần thục.
EMAS: Tại sao Bạn không hiểu họ? – Dạng rút gọn trong tiếng Anh nói

EMAS: Tại sao Bạn không hiểu họ? – Dạng rút gọn trong tiếng Anh nói icon news

Nhiều học viên lớp Làm Chủ Giọng Bạn Xứ Mỹ (AAM) của tôi nói với tôi rằng họ gặp khó khăn trong việc hiểu tiếng Anh của người Bản xứ.

Điều này không có gì lạ, và trong bài học này tôi sẽ giải thích cho Bạn tại sao nhiều học viên tiếng Anh gặp vấn đề này. Một trong những lý do làm cho chúng ta khó hiểu người Bản xứ nói là vì họ thường sử dụng những dạng rút gọn (reduced speech forms) khi nói chuyện trong những tình huống thân mật.
EMAS: Cấu trúc chung của một câu tiếng Anh

EMAS: Cấu trúc chung của một câu tiếng Anh icon news

Chủ ngữ là chủ thể của hành động trong câu, thường đứng trước động từ (verb). Chủ ngữ thường là một danh từ (noun) hoặc một ngữ danh từ (noun phrase - một nhóm từ kết thúc bằng một danh từ, trong trường hợp này ngữ danh từ không được bắt đầu bằng một giới từ). Chủ ngữ thường đứng ở đầu câu và quyết định việc chia động từ.
EMAS: Word stress - yếu tố quan trọng trong phát âm tiếng Anh

EMAS: Word stress - yếu tố quan trọng trong phát âm tiếng Anh icon news

Trọng âm chính là chiếc chìa khóa giúp việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn; đặc biệt là khi nói những câu dài với nhịp điệu nhanh. Người bản xứ có thể dễ dàng nhấn trọng âm của một từ trong khi rất nhiều người học ở Việt Nam lại gặp khó khăn với trọng âm vì thói quen nói ngôn ngữ đơn âm từ tiếng Việt. Bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về trọng âm và do đó bạn sẽ nhấn trọng âm dễ dàng hơn.
EMAS: Cách sử dụng little, a little, few, a few

EMAS: Cách sử dụng little, a little, few, a few icon news

- Little/ a little + danh từ không đếm được:
Little: rất ít, không đủ để (có khuynh hướng phủ định)
Ví dụ: I have little money, not enough to buy groceries.
EMAS: thứ tự của các loại tính từ

EMAS: thứ tự của các loại tính từ icon news

Tính từ hầu như luôn xuất hiện ngay trước danh từ hoặc ngữ danh từ mà chúng bổ nghĩa. Thỉnh thoảng tính từ xuất hiện trong một chuỗi; khi xuất hiện như vậy chúng phải tuân thủ theo thứ tự nhất định tùy theo phân loại.

Tính từ xuất hiện theo thứ tự sau: 1. Định từ - mạo từ và một số từ hạn định khác.
Ví dụ: a, an, five, her, our, those, that, several, some
EMAS: Giai điệu và nhịp điệu của tiếng Anh

EMAS: Giai điệu và nhịp điệu của tiếng Anh icon news

Đây là những luật chung:
- Nhấn từ khóa (từ nội dung), thông thường là danh từ và động từ.
- Trong những câu dài hơn, nhấn nhiều nhất vào từ khóa cuối cùng.
- Lướt những giới từ, đại từ và mạo từ (từ cấu trúc)
EMAS: 10 mẹo giúp bạn hình thành giọng bản xứ mới

EMAS: 10 mẹo giúp bạn hình thành giọng bản xứ mới icon news

Nếu bạn nói quá nhanh với ngữ điệu và nhịp điệu sai, người bản xứ sẽ khó hiểu bạn. Đừng lo lắng về việc người nghe sẽ mất kiên nhẫn khi bạn nói chậm – việc bạn làm người khác hiểu toàn bộ nội dung bạn nói thì quan trọng hơn.
EMAS: Liaison (nối âm) - yếu tố quan trọng trong tiếng Anh giọng Bản xứ

EMAS: Liaison (nối âm) - yếu tố quan trọng trong tiếng Anh giọng Bản xứ icon news

SỰ NỐI ÂM (liaison) là một trong 3 thành phần (phát âm, ngữ điệu và nối âm) chính của Giọng Bản Xứ Mỹ (American Accent). Chúng ta cũng có dịp tìm hiểu qua PHÁT ÂM và NGỮ ĐIỆU trong các bài viết trước. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu các bạn một cách khái quát về NỐI ÂM trong nói tiếng Anh. Hiểu được những nguyên tắc về NỐI ÂM giúp chúng ta nghe người bản xứ nói dễ dàng hơn, đặc biệt là khi nói nhanh.
EMAS: 03 Bước để Nói Chuẩn Tiếng Anh

EMAS: 03 Bước để Nói Chuẩn Tiếng Anh icon news

Cánh cửa hội nhập WTO sắp mở ra hoàn toàn. Hàng triệu CƠ HỘI VIỆC LÀM với MỨC THU NHẬP CAO, HÀNG TRIỆU CƠ HỘI ĐẦU TƯ, KINH DOANH sẽ mở ra cho Bạn. Tiếng Anh đang ngày càng trở nên một phương tiện quan trọng giúp Bạn đạt được những mục tiêu về sự nghiệp và tài chính. Vậy Bạn đã tự tin với khả năng tiếng Anh của mình chưa?
Total: 372
Top

Facebook