Kiến Thức

Đôi nét về bậc thầy chuẩn giọng của thế giới - ông Andy Krieger

Đôi nét về bậc thầy chuẩn giọng của thế giới - ông Andy Krieger icon news

Ông Krieger đã dạy trên 15,000 học viên tại Bắc Mỹ và khắp nơi trên thế giới. Ông càng nổi tiếng hơn khi dạy cho diễn viên Thành Long, Lý Băng Băng, và Lưu Diệc Phi để đóng bộ phim đình đám Vua Kung Fu (The Forbidden Kingdom).
Sức mạnh của sự ngắt giọng/nhịp (Pause) trong giao tiếp

Sức mạnh của sự ngắt giọng/nhịp (Pause) trong giao tiếp icon news

Giọng của chúng ta, tốc độ nói hoặc những ngôn ngữ không lời (hình thể) của chúng ta thông thường truyền đạt hiệu quả hơn cả lời nói của chúng ta. Một công cự cực kỳ mạnh mẽ thường bị phớt lờ trong giao tiếp chính là ngắt giọng (pause).
Nói tiếng Anh chuẩn và cách người khác nhìn bạn

Nói tiếng Anh chuẩn và cách người khác nhìn bạn icon news

Là chuyên gia chuẩn giọng, chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều người người muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ vì nhiều lý do. Một trong những lý do phổ biến nhất mà các học viên tìm đến chúng tôi là và họ muốn nói với giọng chuẩn hơn. Nói tiếng Anh không chuẩn bản thân nó không phải là vấn đề; thậm chí trong nhiều trường hợp bạn nên giữ nét đặc trưng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn khi nói tiếng Anh. Tuy nhiên, giao tiếp tiếng Anh tự tin với giọng rõ ràng dễ hiểu là vô cùng cần thiết...
[vnexpress.net] Chuyện bi hài khi Ta nói Tây không hiểu

[vnexpress.net] Chuyện bi hài khi Ta nói Tây không hiểu icon news

'Ở Việt Nam, tôi tự hào vì IELTS 7.5, Speaking 7.0, nhưng sau một tháng du học ở châu Âu, tôi mới tẽn tò nhận ra mình nói tiếng Anh rất tệ, chả ai hiểu được', bạn đọc Lê Thị Mị chia sẻ về năm đầu tiên du học.

Lúc còn ở Việt Nam, tôi có niềm tin sắc đá là tiếng Anh của tôi rất ngon lành. Tôi rất tự hào vì là dân tỉnh lẻ, không tốn một đồng luyện thi nhưng vẫn được IELTS 7.5. Nhưng sau một tháng du học ở châu Âu, tôi mới tẽn tò nhận ra, tôi nói tiếng Anh rất tệ.
EMAS: Học Tiếng Anh - Bạn có đang xây lâu đài trên cát?

EMAS: Học Tiếng Anh - Bạn có đang xây lâu đài trên cát? icon news

Bạn thân mến,

Nếu chúng ta được sinh ra và lớn lên ở một quốc gia mà ở đó chúng ta đang ngủ cũng nghe tiếng Anh, ăn cũng nghe tiếng Anh, đi chơi cũng nghe tiếng Anh hay làm bất cứ điều gì cũng nghe tiếng Anh thì tôi tin rằng không cần phải có một phương pháp đặt biệt nào mỗi chúng ta vẫn có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Cũng như vậy, ở Việt Nam, không nhất thiết phải đến trường thì mới biết nói được tiếng Việt.
EMAS: hướng dẫn cài từ điển Cambridge trên Macbook pro, air

EMAS: hướng dẫn cài từ điển Cambridge trên Macbook pro, air icon news

Để cài được từ điển Cambridge trên Macbook chúng ta cần một phần mềm tạo đĩa ảo (ví dụ như Daemon) và file ảnh của từ điển Cambridge. Quá trình cài từ điển bao gồm các bước đơn giản sau:


- Bước 1: chuẩn bị phần mềm.
EMAS: Giao tiếp với người không giỏi tiếng Anh

EMAS: Giao tiếp với người không giỏi tiếng Anh icon news

Giao tiếp trong công việc có thể sẽ trở nên khó khăn khi hai người không có một ngôn ngữ chung mà cả hai đều thành thạo. Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế phổ biến nhất trong giao tiếp. Thỉnh thoảng, những người được sinh ra ở những quốc gia nói tiếng Anh quên rằng họ thật may mắn khi có thể nói được ngôn ngữ quốc tế này mà không cần phải tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, đối với những người phải học tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai thì quả thật họ phải tốn khá nhiều công sức để có thể giao...
Chuẩn giọng (Accent Reduction) là gì?

Chuẩn giọng (Accent Reduction) là gì? icon news

Khi bạn định cư ở nước ngoài hoặc làm việc với người nước ngoài, nếu bạn nói tiếng Anh với giọng bản xứ cũ của bạn thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp. Và do đó, có thể bạn sẽ mất nhiều cơ hội trong sự nghiệp của mình. Accent reduction đơn giản là học cách mà người bản xứ nói.
EMAS: Tại sao chúng ta nói chuyện có accent?

EMAS: Tại sao chúng ta nói chuyện có accent? icon news

Thật ra thì Accent (tạm thời dịch là giọng) chưa phải là một từ chính xác để mô tả những gì chúng ta sắp bàn sau đây. Nó được dùng để ám chỉ đến các cách khác nhau mà mỗi chúng ta nói. Chúng ta thường hay nghĩ accent chỉ liên quan đến sự khác nhau về phát âm. Tuy nhiên, sự khác nhau về ngữ pháp cũng có thể góp phần vào accent tổng thể của một người.
EMAS: Phân biệt âm hữu thanh và âm vô thanh trong tiếng Anh

EMAS: Phân biệt âm hữu thanh và âm vô thanh trong tiếng Anh icon news

Một trong những vấn đề căn bản nhất khi học phát âm tiếng Anh, đó là việc phân biệt được âm hữu thanh (Voiced sounds) và âm vô thanh (Unvoiced sounds)
1/ Âm hữu thanh: là những âm là khi phát âm sẽ làm rung thanh quản (bạn có thể kiểm chứng bằng cách đưa tay sờ lên cổ họng) như:
Total: 368
Top

Facebook