Kiến Thức

Bài 6: Liên kết âm giữa các từ tiếng Anh

Bài 6: Liên kết âm giữa các từ tiếng Anh icon news

Khi chúng ta nói hai từ liên tục nhau với cùng một hơi thì sẽ tạo nên nối âm. Phổ biến nhất là trường hợp phụ âm kết thúc từ trước nối với nguyên âm bắt đầu của từ sau:


Ví dụ: Is_it_a boy?


Khi bạn nói tiếng Anh có nối âm thì tiếng Anh của bạn sẽ suôn sẻ và và tự nhiên hơn.
Bài 5: phụ âm và cụm phụ âm

Bài 5: phụ âm và cụm phụ âm icon news

Một chiến lược tốt để phát âm hai hoặc nhiều phụ âm liên tiếp nhau là nói nó một cách chậm rãi và hãy tưởng tượng là có một nguyên âm rất ngắn giữa chúng. Hãy thực hành các từ sau đây:
Bài 4:Ngữ điệu trong một câu tiếng Anh

Bài 4:Ngữ điệu trong một câu tiếng Anh icon news

Âm tiết mạnh và yếu của tiếng Anh tạo nên ngữ điệu trong tiếng Anh (tương tự như nhịp điệu của bài hát). Âm tiết mạnh (được nhấn) giống như nhịp trong bài hát. Âm tiết mạnh thường được đọc kéo dài. Âm tiết yếu thông thường được đọc ngắn
Bài 3: âm tiết yếu trong một từ tiếng Anh

Bài 3: âm tiết yếu trong một từ tiếng Anh icon news

Những âm tiết không được nhấn có thể gọi là âm tiết yếu. Chúng được phát âm rất nhanh và nhẹ nhàng. Việc học cách phát âm những âm tiết yếu là một thử thách đối với người Việt chúng ta.
Bài 2: Âm tiết và trọng âm trong tiếng Anh

Bài 2: Âm tiết và trọng âm trong tiếng Anh icon news

Từ tiếng Anh có thể có một hoặc nhiều âm tiết. Sau đây là vài ví dụ.
Bài 1: Khác nhau giữa Phát Âm Tiếng Anh và tiếng Việt

Bài 1: Khác nhau giữa Phát Âm Tiếng Anh và tiếng Việt icon news

Phát âm là một thuật ngữ rộng dùng để mô tả một số khía cạnh của việc tạo ra các âm chính xác trong một ngôn ngữ nào đó. Hầu hết mọi người nghĩ rằng nó chỉ liên quan đến các âm thanh rời rạc của từ, nhưng nó bao gồm nhiều hơn thế. Ngoài âm nó còn liên quan đến giai điệu câu, và cách dùng cao độ và cường độ nhằm thể hiện mức độ quan trọng của từ cũng như cảm xúc của người nói.
Emas: Tiếng Anh và con đường hội nhập quốc tế

Emas: Tiếng Anh và con đường hội nhập quốc tế icon news

[Dan Trí Online] Tiếng Anh đóng vai trò ngày càng quan trọng trong thành công của nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người Việt tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để học tiếng Anh nhưng vẫn không thể giao tiếp tốt với người nước ngoài. Một trong những nguyên nhân được nói đến nhiều gần đây là do người Việt nói tiếng Anh chưa chuẩn.
Những câu chúc mừng Giáng Sinh bằng tiếng Anh hay nhất

Những câu chúc mừng Giáng Sinh bằng tiếng Anh hay nhất icon news

Những câu chúc mừng Giáng Sinh bằng tiếng Anh hay nhất sẽ giúp bạn mang đến cho bạn bè, người thân hay một nửa kia của mình những giây phút ngọt ngào, ấm áp và tràn đây yêu thương. Emas chúc bạn cùng gia đình một mùa giáng sinh an bình và tràn ngập niềm vui.
5 quy tắc vàng để nói tiếng Anh lưu loát trong thời gian ngắn

5 quy tắc vàng để nói tiếng Anh lưu loát trong thời gian ngắn icon news

Nhiều sinh viên học từ vựng và cố ghép các từ lại với nhau để tạo thành một câu đúng. Thật là ngạc nhiên khi mà vài học viên của tôi biết rất nhiều từ nhưng họ không thể đặt một câu đúng. Lý do là vì họ không học theo cụm từ. Khi trẻ em học một ngôn ngữ, chúng học cả từ lẫn cụm từ.
4 sai lầm 'chết người' khi học tiếng Anh

4 sai lầm 'chết người' khi học tiếng Anh icon news

Đâu là những lỗi phổ biến mà người học tiếng Anh hay mắc phải? Đâu là những lỗi mà hầu hết người học tiếng Anh cần phải sửa để có thể học tiếng Anh nhanh hơn?


Sau đây là 4 lỗi phổ biến nhất khi học tiếng Anh:
Total: 368
Top

Facebook